DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bà nội 62 tuổi hiến thận cứu cháu gái 2 tuổi
BS P.Liên - 20:01 26/07/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một bé gái 2 tuổi ở Mỹ đã được cứu sống sau khi nhận thận từ bà nội 62 tuổi.

Bé Wryn Graydon ở Moody, Alabama (Mỹ) có chẩn đoán mắc hội chứng thận hư bẩm sinh lúc 2 tháng tuổi. Bé Wryn phải cắt bỏ cả hai bên thận 2 tháng sau khi có chẩn đoán và phải chạy thận tại nhà, bố của Wryn anh Michael Graydon cho biết.

Trong khi các bác sĩ chờ bé Wryn lớn và khỏe mạnh hơn để có thể tiến hành ghép thận, gia đình cô bé lo lắng không biết ai trong gia đình sẽ là người phù hợp để hiến thận cho Wryn.

Ông bà nội bé Wryn, Carol và Mike Graydon, là những người đầu tiên kiểm tra. Sau khi xét nghiệm toàn diện, bà Carol Graydon (62 tuổi) là người có kết quả hoàn toàn phù hợp với cháu gái. Bà Carol Graydon có sức khỏe tốt và các bác sĩ nhanh chóng tiến hành ca ghép thận. Ca phẫu thuật đã rất thành công. Hiện tại, bé Wryn đang đợi để được ra viện và sẽ quay trở lại cuộc sống bình thường mà không còn phải chạy thận. Bà Carol Graydon đang trong quá trình phục hồi tại nhà và sẽ phải trải qua một số tác dụng phụ sau khi hiến thận.

Anh Michael Graydon nói: “Khi mẹ tôi có thể ngồi xe lăn để tới thăm Wryn, dường như giữa họ có sự kết nối ngay lập tức. Wryn trở nên vui vẻ và cười nhiều sau khi gặp bà”.

Bác sĩ Dan Feig, giám đốc khoa nghiên cứu các bệnh về thận ở trẻ em tại Đại học Alabama, Birmingham, người điều trị cho bé Wryn cho biết, một ca ghép thận trung bình được 15 năm, vì vậy trong tương lai bé Wryn sẽ tiếp tục phải ghép thận song hiện tại kết quả rất tốt.

BS P.Liên

(Theo abcnews)

Tin liên quan
Ca ghép gan đầu tiên thực hiện thành công tại bệnh viện tư
SKĐS - Anh Tuân (46 tuổi ở Hải Dương) phát hiện ung thư gan tái phát ở gan phải, trước đó anh đã cắt bỏ gan trái và 2/3 dạ dày, những tưởng cuộc sống của anh sẽ khép lại, nhưng may mắn là người em rể đã tình nguyện hiến một phần gan để tiến hành ghép gan. Ca ghép cho anh Tuân được thực hiện tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City (Hà Nội)
Mỹ: Cô giáo mầm non hiến thận cứu sống học trò
Một cô giáo mầm non ở thành phố Madison (bang Wisconsin, Mỹ) đã rất vui mừng khi mình phù hợp để hiến thận cho bé học sinh 5 tuổi và cứu sống bé.
Cảm động người mẹ già hiến thận cứu con trai
SKĐS - Tình mẹ bao la, với khao khát mong muốn con trai có thể quay lại với cuộc sống bình thường, người mẹ ốm yếu của Đức đã quyết định hiến một quả thận cho con trai.
Mỹ thực hiện thành công ca cấy ghép tử cung từ người hiến tặng đang sống
Bốn phụ nữ Hoa Kỳ đã được cấy ghép tử cung thành công từ những người hiến tặng đang sống có độ tuổi từ 35 đến 60 tại Trung tâm Y tế Trường Đại học Baylor, Dallas. Đây là lần đầu tiên ca cấy ghép tử cung từ người hiến tặng đang sống được thực hiện thành công tại Hoa Kỳ.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm