Ba người bị ngộ độc do ăn thịt cóc, một bé 2 tuổi đã tử vong

07-04-2023 5:50 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Theo thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Chư Sê (Gia Lai), trong số ba cháu nhỏ bị ngộ độc do ăn thịt cóc, một bé 2 tuổi đã tử vong.

Rạng sáng 7/4, Khoa Hồi sức cấp cứu - Trung tâm y tế huyện Chư Sê đã tiếp nhận 3 cháu nhỏ ngộ độc do ăn thịt cóc gồm: Đ.N (6 tuổi), N.Đ.T.T. (2 tuổi, ngụ tại xã Ia Rong, huyện Chư Pưh) và Đ.T (14 tuổi, ngụ tại xã Al Bá, huyện Chư Sê).

Ba người bị ngộ độc do ăn thịt cóc, một bé 2 tuổi đã tử vong - Ảnh 1.

Cháu Đ.N và Đ.T hiện đang được điều trị tại bệnh viện do ngộ độc thịt cóc. Ảnh: Trung tâm Y tế huyện Chư Sê.

Trong đó, hai trường hợp Đ.T và Đ.N nhập viện trong tình trạng da niêm hồng, nôn ói nhiều lần, chưa đi cầu, không rung giật cơ, không khó thở, phổi không nghe ran, bụng mềm.

Riêng trường hợp cháu N.Đ.T.T. vào viện trong tình trạng huyết áp không đo được, mạch không bắt được, đồng tử giãn tối đa, da tím tái toàn thân. Sau khoảng 30 phút cấp cứu, hồi sức tích cực không có kết quả, cơ quan chức năng xác định cháu đã tử vong và gia đình đã đưa nạn nhân về nhà lúc 1 giờ 15 phút cùng ngày. Cơ quan y tế chẩn đoán, cháu N.Đ.T.T. tử vong là do ngưng tuần hoàn hô hấp/ngộ độc thịt cóc

Người nhà cho biết mẹ của các cháu bắt được con cóc, tối 6/4 làm thịt, nấu cho con ăn. Khoảng một giờ sau khi ăn thịt và trứng cóc, ba cháu bé có triệu chứng ngộ độc, được đưa vào viện rạng sáng hôm sau.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.


Như Hoa (t/h)
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH