DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bà mẹ 41 tuổi tự đưa tay vào ổ bụng để đón con chào đời
10:21 27/01/2015 GMT+7
Một phụ nữ người Australia đã có ca sinh nở ngoạn mục khi tự mình đưa tay vào ổ bụng và bế hai đứa con sinh đôi ra đời, theo Daily Mail.
Cô Wolfe đã lần lượt đưa tay vào bụng và đỡ hai bé chào đời.

Ba ngày trước lễ Giáng sinh, cô Gerri Wolfe, 41 tuổi đã sinh hạ con thứ 10 và 11 của mình, bé Matilda và bé Violet theo một cách hết sức dị thường tại bệnh viện John Hunter, Newcastle, bang New South Wales. Đây là lần thứ 5 cô Wolfe mổ đẻ, nhưng lần này hoàn toàn khác với những lần trước.

Cô Wolfe phát hiện mình có biến chứng khi đang mang thai tuần thứ 36 và buộc phải mổ đẻ. "Những lần mổ đẻ trước đây của tôi hoàn toàn chỉ mang tính phẫu thuật, không có một chút gắn kết gì với cá nhân cả. Mọi người xung quanh tôi cũng chỉ nói về việc họ đã làm gì vào ngày cuối tuần mà chẳng thèm nghĩ đến việc tôi sắp phải lên bàn mổ," cô Wolfe kể.

Rồi cô nhớ lại một thủ thuật mình đã từng đọc trên mạng - mổ đẻ có hỗ trợ. Cũng như mổ đẻ thông thường, các bác sỹ sẽ tiến hành phẫu thuật, nhưng điểm khác biệt duy nhất chính là người mẹ sẽ tự mình đưa tay vào trong bụng và lấy đứa bé ra.

Bác sỹ sản khoa của cô Wolfe ban đầu không đồng ý với với quyết định của cô. "Không, không, không," ông nói. Còn chồng cô Wolfe thì nửa đùa nửa thật rằng cô đang gây ra rắc rối. Nhưng cô Wolfe, người đã quen với việc có được điều mình muốn nói rằng: "Đó là cơ thể của tôi, là việc sinh nở của tôi, là con của tôi."

Bác sỹ sản khoa sau đó đã xem xét kỹ hơn trường hợp của cô Wolfe trước khi cân nhắc quyết định của cô.

"Bác sỹ sau đó có vẻ bị thuyết phục khi thấy nguy cơ không đến nỗi quá cao như ông ấy nghĩ. Tôi nói với ông ấy rằng: Đây là điều tôi cần để lấy lại quyền sinh nở của mình, làm cho nó trở nên gần gũi với tôi hơn, và tôi có thể làm mẹ tốt hơn. Điều đó cũng giúp tôi tạo được kết nối mạnh mẽ hơn với con cái của mình."

Hai cô bé Matilda và Violet rất khỏe mạnh.

Ngày 22/12, cô Wolfe bước vào phòng phẫu thuật. Cô được đeo đôi găng tay dài đến khuỷu tay và nằm lên giường, rồi được gây tê ngoài màng cứng. Các bác sỹ dặn dò cô tuyệt đối không được để tay rời khỏi ngực.

"Tôi không được phép chạm vào cái gì. Tôi không được cử động. Cho đến khi họ cho phép. Tôi cứ nằm thế một lúc, rồi bác sỹ ngó lên và bảo tôi: Cô đã sẵn sàng gặp bọn trẻ chưa? Tôi kêu lên: Ôi Chúa ơi... Vâng, chắc chắn rồi !"

"Mọi thứ diễn ra như một ca phẫu thuật mổ đẻ bình thường cho tới khi bác sỹ bảo "đưa tay xuống và đỡ lấy con cô đi." Tôi bế Matilda ôm lên ngực và giữ con bé bằng tay trái. Và khoảng một phút sau, bác sỹ bảo: nào, bế nốt bé kia lên đi. Lần này tôi hơi lúng túng một chút, nhưng họ đã giúp tôi điều chỉnh tư thế của Violet để bế bé lên và ôm vào lòng. Và thế là tôi đã có cả hai đứa con của mình!"

Cô Wolfe chia sẻ đó là một khoảnh khắc cá nhân hết sức tuyệt vời, giống như cô đã sinh nở theo cách bình thường. Ba mẹ con đã ở lại bệnh viện 1 tuần để phục hồi sức khỏe. Bé Matilda và bé Violet là hai con út của vợ chồng cô Wolfe, bởi họ không có ý định sinh thêm.

"Lũ trẻ làm chúng tôi mất thời gian lắm. Tuy nhiên, tôi có thể ngồi cả ngày mà ngắm chúng," cô Wolfe chia sẻ./.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

(Theo VietNam+)

Tin liên quan
Cảnh sát đỡ đẻ
Anh Kevin Wolfe ở Iowa (Mỹ) đã trở thành “bà đỡ” bất đắc dĩ khi thổi còi chặn một chiếc xe đang vượt quá tốc độ cho phép.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm