DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ba lô phát sáng giúp trẻ em nghèo châu Phi học bài
BV - 18:43 07/11/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ở Bờ biển Ngà, một nước nghèo thuộc châu Phi, trẻ em của ngôi làng Allepilla giờ đây có thể học bài dễ dàng vào buổi tối bằng cách sử dụng ba lô đi học có gắn đèn năng lượng mặt trời.

Ở ngôi làng sản xuất cà phê, cacao và nông sản nghèo này có 400 người dân, trong đó có 150 trẻ em sống dưới điều kiện không có điện và chỉ có một máy nước duy nhất.

Nhờ hoạt động quyên góp từ thiện của tổ chức phi chính phủ Yiwo Zone, mỗi chiếc ba lô đi học có giá 20 euro được gắn pa-nô năng lượng mặt trời sẽ sạc pin tự động trên con đường tới trường đầy nắng ban ngày của các em.

 

Balo được nạp đầy năng lượng mặt trời mang lại ánh đèn cho các em ở ngôi làng Allepilla vào buổi tối

Balo được nạp đầy năng lượng mặt trời mang lại ánh đèn cho các em ở ngôi làng Allepilla vào buổi tối

 

Chiếc ba lô đi học này sau khi được nạp đầy năng lượng mặt trời sẽ giúp chiếc đèn LED gắn vào ba lô phát sáng trong vòng 3 tiếng. Hiện tại ở Bờ biển Ngà, vẫn còn hàng ngàn ngôi làng chưa có điện.

BV

(theo Africa News)

Tin liên quan
Châu Phi mất hàng tỷ USD do phí chuyển tiền cao
SKĐS - Hàng tỷ USD tiền chuyển vào châu Phi năm 2017. Phí chuyển tiền chiếm gần 10% số tiền.
Trung Quốc dẫn đầu cuộc đua vào châu Phi
SKĐS - Phát biểu khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác Trung Quốc - châu Phi (FOCAC) 2018 tại Bắc Kinh ngày 3/9, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết Trung Quốc sẽ thực thi 8 sáng kiến lớn với các nước châu Phi. Như vậy, một lần nữa Trung Quốc lại trở thành quốc gia dẫn đầu trong cuộc đua vào châu Phi.
Nguy cơ xâm nhiễm dịch tả lợn châu Phi vào Việt Nam rất cao
SKĐS - Theo Cục Thú y (Bộ NN&PTNT), dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện tại tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), giáp với các tỉnh biên giới phía Bắc của Việt Nam. Do đó, Cục Thú y nhận định, nguy cơ dịch tả lợn châu Phi xâm nhiễm vào Việt Nam là rất cao.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm