Ba lô cứu nạn để thoát khỏi một tòa nhà đang cháy

13-08-2015 10:25 AM | Quốc tế

SKĐS - Chỉ cần bỏ ra số tiền là 749 USD, bạn sẽ sở hữu một chiếc ba lô có thể cứu bạn thoát khỏi một đám cháy lớn.

 

Các chuyên gia an toàn cháy của Brooklyn đã sáng chế ra một chiếc ba lô có thể cứu người trong trường hợp xảy ra cháy lớn. Đó là sự hợp tác của các chuyên gia đến từ lực lượng cứu nạn, các trường hợp khẩn cấp và quân đội Israel. Hệ thống đã được thử nghiệm bởi các phòng thí nghiệm độc lập như Gravitec và Viện tiêu chuẩn Israel (SII).

Khi đám cháy xảy ra, bạn chỉ cần đeo chiếc ba lô SkySaver đúng quy cách, rồi khóa một đầu dây vào một vị trí cố định rồi thả người trượt xuống đất qua đường cửa sổ.

SkySaver bề ngoài trông giống như bất cứ một chiếc ba lô thông thường nào, nhưng nó có thể cứu mạng của bạn trong những trường hợp khẩn cấp. Nó có thể được sử dụng cho trẻ em cân nặng tối thiểu là 25kg. Với tốc độ an toàn khi di chuyển theo chiều thẳng đứng là 2 mét 1 giây, chiếc SkySaver có thể mang theo 1 người có trọng lượng lên tới 130kg, chiều cao tối đa của dây cáp để trượt xuống mặt đất là 80m.

Ba lô SkySaver dễ dàng sử dụng.

Ba lô SkySaver dễ dàng sử dụng.

Chiếc SkySaver dễ dàng sử dụng đến mức không cần phải qua một khóa học hay hướng dẫn sử dụng nào. Nó an toàn đến mức trẻ em khoảng 6 tuổi cũng có thể sử dụng được. Hệ thống phanh tự động và kiểm soát tốc độ giúp người thoát hiểm có thể di chuyển với tốc độ như mong muốn để thoát khỏi đám cháy.

Một trong những hạn chế của chiếc SkySaver là nó được thiết kế chỉ để sử dụng 1 lần trong những tình huống khẩn cấp. Chiếc cáp của ba lô SkySaver được thiết kế là loại cáp chống cháy. Tuy nhiên để có thể sử dụng chiếc ba lô cứu nạn này, cửa sổ ngôi nhà của bạn phải được lắp một móc nhỏ cố định và chỉ để sử dụng trong trường hợp thoát hiểm.

Sky Savercó 3 model là SKS 80 có chiều dài cáp 25m, nặng 8kg, SKS 160 có chiều dài cáp 50m, nặng 10kg và chiếc SKS 260 có chiều dài cáp 80m, nặng 11,7 kg.

Hình ảnh mô phỏng việc thoát khỏi tòa nhà đang cháy bằng SkySaver:

Hải Yến

Theo Dailymail

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH