Bà Hà Thị Nga được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam

09-05-2020 6:42 AM | Xã hội

SKĐS - Ngày 8/5, Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành TƯ Hội LHPNVN được tổ chức trực tuyến tại 3 điểm cầu: Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng. 100% Uỷ viên Ban chấp hành có mặt đã biểu quyết, nhất trí bầu bà Hà Thị Nga, nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lào Cai, làm Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam khóa XII, nhiệm kỳ 2017-2022.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương khẳng định vai trò của Hội LHPNVN là tổ chức đại diện cho quyền lợi của phụ nữ, quan tâm đến đời sống của phụ nữ nhất là nhóm phụ nữ yếu thế; là cầu nối tích cực đưa chính sách của Đảng, Nhà nước đến với phụ nữ... Trong thời gian qua, Hội LHPNVN đã có nhiều nỗ lực để đổi mới phương thức hoạt động, chia sẻ với phụ nữ trên mạng xã hội. Đồng chí cũng mong rằng, thời gian tới Hội LHPNVN tiếp tục làm tốt vai trò là đại diện và các chi hội phụ nữ phải được mở rộng và hoạt động có chiều sâu hơn nữa.

Bà Hà Thị Nga (trái) được bầu giữ chức Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam.

Phát biểu sau khi nhận nhiệm vụ mới, Chủ tịch Hội LHPNVN Hà Thị Nga nhận thức rõ trách nhiệm của bản thân và tập thể lãnh đạo Thường trực Trung ương Hội LHPN Việt Nam đối với công tác Hội và phong trào phụ nữ trong thời gian tới.

“Với trách nhiệm và tình cảm trước các tầng lớp phụ nữ cả nước, tôi sẽ cố gắng, không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống, gương mẫu, học hỏi và tiếp thu kinh nghiệm quý báu của các thế hệ lãnh đạo Trung ương Hội lớp trước để tiếp tục cùng tập thể Đảng đoàn, Đoàn Chủ tịch, BCH lãnh đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả hoạt động của Hội, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới” - Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam khẳng định.

 

 


Thùy Trang
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH