DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ba em bé rơi xuống ao chết đuối thương tâm
10:13 08/07/2015 GMT+7
Sáng 8-7, chính quyền địa phương cùng người thân tổ chức lễ an táng hai chị em Hồ Thị Lài (7 tuổi), Hồ Thị Lĩnh (4 tuổi, em ruột Lài) và em Hồ Thị Hằng Hải (5 tuổi) cùng bị rơi xuống ao chết đuối.

Các em là hàng xóm với nhau, cùng trú xã Quỳnh Hoa, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An.

Ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Hoa, cho biết khoảng 17g chiều 7-7, bà Hồ Thị Nhớ (ở xóm 2, xã Quỳnh Hoa) đi ra bờ ao của gia đình để cắt cỏ. Lúc này, em Hằng Hải (cháu nội của bà Nhớ) và chị em Lài, Lĩnh (cháu họ và ở cạnh nhà bà Nhớ) đang chơi ở sân đã đi theo bà ra bờ ao. Sau khi cắt được một ít cỏ, bà Nhớ quay lại tìm không thấy ba cháu mà chỉ thấy dép các cháu trên bờ ao nên nhảy xuống ao tìm kiếm.

Đến chiều tối cùng ngày, người thân đã vớt được thi thể hai chị em Lài, Lĩnh và bé Hải dưới ao.

Chiều 16-5, ở huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cũng đã xảy ra vụ đuối nước thương tâm làm hai anh em sinh đôi Vũ Văn Huynh, Vũ Văn Đệ (cùng 11 tuổi) và em Bùi Quang Thành chết trên vùng biển xã Quỳnh Long (huyện Quỳnh Lưu). Ảnh: H.Dương

Hoàn cảnh gia đình chị em Lài và bé Hải đều khó khăn. Lãnh đạo địa phương đã thăm hỏi, động viên gia đình các em.

Như vậy, từ đầu mùa hè 2015 đến nay, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã xảy ra hơn 18 vụ đuối nước làm 43 người chết đuối và mất tích, trong đó có 38 trẻ em chết đuối và một nữ sinh mất tích trên sông Lam. Hiện cơ quan chức năng vẫn chưa có giải pháp cụ thể để ngăn chặn các vụ đuối nước thương tâm.

Đ.LAM

 

 

(Theo Pháp luật TP HCM)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm