Bà con xã miền núi tại Quảng Bình được khám, cấp thuốc miễn phí và tặng quà

03-07-2022 6:52 PM | Nhịp cầu Nhân ái

SKĐS - Các thầy thuốc của Bệnh viện Quân y 175 cùng với sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm đã tổ chức chuyến từ thiện nhằm khám, cấp thuốc miễn phí và tặng quà tới người dân vùng khó khăn tại Quảng Bình.

Ngày 3/7, đoàn y bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) tại Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Công an huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho 200 gia đình chính sách, hộ nghèo tại xã miền núi Trường Xuân, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình).

Bà con xã miền núi tại Quảng Bình được khám, cấp thuốc miễn phí và tặng quà - Ảnh 1.

Bà con xã miền núi Trường Xuân, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) được y bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) khám bệnh miễn phí.

Theo chia sẻ của Bác sĩ, Trung tá Nguyễn Xuân Thành, Trưởng đoàn y bác sĩ được biết, đây là hoạt động nhằm chia sẻ với khó khăn của người dân miền núi và đồng bào dân tộc thiểu số ở Quảng Bình trong công tác khám, chữa bệnh, nhất là giai đoạn hậu COVID-19.

Đoàn mang theo nhiều thiết bị y tế hiện đại như máy siêu âm, máy đo điện tim để khám bệnh tổng quát cho người dân. Đồng thời cấp phát miễn phí nhiều loại thuốc hơn 200 trường hợp.

Bà con xã miền núi tại Quảng Bình được khám, cấp thuốc miễn phí và tặng quà - Ảnh 2.

Hàng trăm người dân được cấp thuốc miễn phí.

Cũng trong dịp này, các y bác sĩ và thành viên đoàn thiện nguyện đã tặng 200 suất quà cho các gia đình chính sách và hộ nghèo tại xã Trường Xuân.

Bà con xã miền núi tại Quảng Bình được khám, cấp thuốc miễn phí và tặng quà - Ảnh 3.

200 suất quà được trao đến các gia đình chính sách và hộ nghèo.

"Vì điều kiện ở vùng sâu vùng xa, đi lại khó khăn nên bà con trong bản ít khi đi khám bệnh. Hôm nay được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí, cũng như được các bác sĩ tuyên truyền về cách chăm sóc sức khỏe, bà con ai cũng phấn khởi", Ông Hồ Văn Mên, Trưởng bản Na Lâm, xã Trường Xuân chia sẻ.

Hậu covid- Phục hồi chức năng cho người mắc COVID-19 nhẹ và không triệu chứng


Hùng Trần
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH