DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bà con vùng hiếm nước sạch không còn lo nỗi uống nước bẩn!
Thanh Loan - 17:47 22/03/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Khi người dân phải vét từng gáo nước đặc cặn đất từ lòng giếng để uống trong những ngày ngập mặn ở Miền Tây; Mùa mưa lũ, giữa biển trời trắng nước, người dân vẫn không có nước sạch để sinh hoạt. Tuy nhiên, chỉ với gói bột P&G Purifier of Water do Hôi Chữ Thập Đỏ Việt Nam cung cấp sẽ có khả năng lọc 10 lít nước bẩn thành nước uống sạch chỉ trong vòng 30 phút.

Vi deo: Chuyên gia làm thí nghiệm đổ gói bột P&G vào nước vẩn đục, sau 30 phút, nước sẽ trở nên trong và uống được

Trên đây là một trong những thông tin hữu ích đưa ra tại Lễ Ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác nhân đạo, cung cấp nước uống sạch cho đồng bào ở những địa phương khó khăn, không được tiếp xúc với nguồn nước sạch giữa

Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam và Công ty Procter & Gamble (P&G) diễn ra sáng ngày 22/3 tại Hà Nội.

1.000 trẻ em tử vong mỗi năm do dùng nguồn nước ô nhiễm

Báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, trên Thế giới, hiện có 663 triệu người dân phải sử dụng nguồn nước ô nhiễm. Mỗi ngày có 1.000 trẻ em tử vong vì các bệnh do nguồn nước này. Tại Việt Nam, những người sống trong vùng bão lũ luôn có nguy cơ mắc phải những căn bệnh do nguồn nước như: tiêu chảy, bệnh đường tiêu hóa….

Bà PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chia sẻ, những nguồn nước chảy ra từ khe đá hay đào từ lòng đất vẩn đục có thể làm người dân đỡ cơn khát trong chốc lát nhưng sẽ tiềm ẩn nhiều vi trùng gây bệnh như bệnh về đường tiêu hóa, tiêu chảy, hay dịch tả…. và thậm chí ung thư.

Ông Emre Olcer, Tổng giám đốc P&G Việt Nam cho biết, với mục tiêu mang lại nước uống sạch cho người dân tại các Quốc gia thiếu nước sạch, thông qua việc sử dụng gói bột lọc nước P&G Purifier of Water, tập đoàn P&G đã thực hiện chương trình cung cấp nước sạch từ năm 2004 cho các Quốc gia trên toàn cầu.

Theo đó, mỗi gói bột có khả năng lọc 10 lít nước bẩn thành nước uống sạch chỉ trong vòng 30 phút. Trong hơn 11 năm qua, P&G đã hợp tác cùng 150 đối tác tại 75 quốc gia nhằm cung cấp hơn 9 tỷ lít nước uống sạch giúp cứu sống hàng ngành sinh mạng. Dự kiến, tới năm 2020, P&G sẽ cung cấp 15 tỷ lít nước sạch cho người dân trên các Quốc gia.

Biến nước đục ngầu đất biến thành nước tinh khiết để uống

Tại chương trình, có một điều thú vị khi đại diện của Công ty P&G cũng làm thí nghiệm với một bình nước lớn vẩn đục đất. Sau khi cho gói bột vào bình và khuấy đều rồi để trong vòng 30 phút. Sau đó, nước từ màu nâu đục đã chuyển sang màu trắng trong.

Ca sĩ Mỹ Linh và MC Phan Anh là một trong những vị khách mời tới tham dự buổi Lễ cùng người làm thí nghiệm cũng đã cùng uống những cốc nước sau khi đã lọc này ngay tại chương trình.

Ca sĩ Mỹ Linh chia sẻ rằng, chị mong sẽ được thấy sản gói bột P&G Purifier of Water này được tới với nhiều người dân vùng thiếu nước ngọt. Hy vọng, tới đây, nhà sản xuất tiếp tục cho ra đời sản phẩm không chỉ chuyển hóa nước ngọt vẩn đục mà còn chuyển hóa được nước ngập mặn có lượng muối nhiều thành nước ngọt để giúp nhiều người dân vùng ngập mặn hiện nay.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận tại buổi Lễ:

PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu phát biểu tại lễ ký

Ông Emre Olcer, Tổng giám đốc P&G Việt Nam phát biểu tại lễ ký

PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và ông Emre Olcer, Tổng giám đốc P&G Việt Nam ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác hoạt động nhân đạo

Thí nghiệm ngay tại buổi Lễ: Cho gói bột P&G vào khuấy đều trong nước ban đầu vẩn đục

Sau 30 phút, nước đã trở nên trắng và uống được

Ca sĩ Mỹ Linh và MC Phan ANh cùng chuyên gia P&G uống nước đã được xử lý bằng gói bột P&G ngay trên sân khấu


Thanh Loan

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm