Ba chất dinh dưỡng giúp giảm huyết áp

11-06-2021 22:55 | Thông tin dược học

SKĐS - Ở độ tuổi lớn hơn, các mạch máu giảm tính đàn hồi, có thể dẫn đến huyết áp cao, vậy có cách nào để giảm nguy cơ này?


Theo Hiệp hội Dinh dưỡng Anh (BDA), chúng ta không thể làm gì để ngăn chặn sự lão hóa của cơ thể (trong đó có lão hóa mạch máu), nhưng chúng ta có thể làm chậm quá trình này nhờ lối sống lành  mạnh. Điều này bao gồm thay đổi chế độ ăn uống để giúp kiểm soát huyết áp trong cơ thể.

Ba chất dinh dưỡng được khuyên dùng để giảm chỉ số huyết áp, đó là: Kali, magiê va canxi.

Trái cây và rau quả rất giàu kali và magiê. Đó là lý do tại sao BDA khuyến cáo mọi người nên ăn ít nhất năm phần trái cây và rau quả mỗi ngày. Về canxi, các sản phẩm từ sữa rất giàu chất dinh dưỡng này, nhưng BDA cảnh báo rằng một số loại có thể chứa nhiều chất béo bão hòa. Vì vậy, tốt nhất bạn nên chọn các sản phẩm sữa ít chất béo như: Sữa tách béo, cữa chua ít béo, pho mát có hàm lượng chất béo thấp…

Hãy nhớ rằng thực phẩm chức năng như canxi, magiê và kali không được khuyến khích dùng để giảm huyết áp. Những chất dinh dưỡng này khi dùng với số lượng rất lớn có thể gây hại. Ngoài ra, BDA cũng lưu ý, bạn nên giảm lượng muối ăn vào để giúp giảm huyết áp.


Liên Ninh
Ý kiến của bạn