Bà bỏng nặng vì bị cháu tẩm xăng đốt

28-01-2015 2:50 PM | Thời sự

Nhập viện trong tình trạng bỏng toàn bộ thân trước và hai tay, bà Nguyễn Thị A (51 tuổi) ở Bình Thuận cho bác sĩ biết mình bị cháu ruột tẩm xăng đốt.

Bác sĩ Trần Đoàn Đạo, Trưởng khoa Bỏng, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) cho biết, bệnh nhân bỏng sâu ở cổ, ngực, bụng và hai tay. "Vết bỏng xăng khiến nạn nhân bị hoại tử da khoảng 25%, nhiều vị trí bị bỏng sâu", ông Đạo nói.

Cũng theo bác sĩ Đạo, đến sáng 28/1, bệnh nhân đã trải qua hai lần phẫu thuật để cắt lọc phần da bị hoại tử. Khi sức khỏe bệnh nhân thật tốt, vết bỏng đã không còn khả năng nhiễm trùng, bà A sẽ tiếp tục được mổ để ghép da.

"Hiện sức khỏe tạm ổn nhưng vẫn phải nằm viện để tiếp tục theo dõi. Chưa nói trước các di chứng bởi người bệnh còn được điều trị lâu dài. Tuy nhiên không thể tránh khỏi sẹo và tình trạng co rút", một bác sĩ cho biết.

Không cho biết cụ thể nguyên nhân dẫn đến việc bà A bị cháu tẩm xăng đốt, song những người thân trong gia đình khẳng định với các bác sĩ sự việc là có thật. Khi bà A bị cháy như một ngọn đuốc, người nhà đã phát hiện dập lửa và đưa nạn nhân đến Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai trước khi chuyển tuyến trên.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy, thỉnh thoảng bệnh viện này vẫn tiếp nhận những trường hợp bị chính người thân châm lửa đốt. Thường gặp nhất là vợ chồng ghen tuông hoặc mâu thuẫn giữa các cá nhân.

Thiên Chương

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH