DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Mang "tam thai", dọa sẩy, mẹ bầu vẫn sinh 3 bé gái bụ bẫm
Lê Nguyên - 07:37 30/10/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng ngày 29/10/2019, Khoa Sản Bệnh lý - Trung tâm Sản Nhi, BVĐK tỉnh Phú Thọ chào đón ca sinh 3 đầu tiên tại Trung tâm Sản Nhi.

Sản phụ phi thường này là chị Hoàng Thị Vân Anh (30 tuổi, địa chỉ tại Thục Luyện – Thanh Sơn – Phú Thọ) mang thai lần đầu bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).

Sản phụ Vân Anh vào viện từ ngày 8/10/2019. Trong suốt thời gian này, chị thường xuyên được các bác sĩ, nữ hộ sinh và nhân viên Khoa Sản Bệnh lý - Trung tâm Sản Nhi Phú Thọ theo dõi sát sao, chăm sóc tận tình, chu đáo.

Đến ngày 29/10/2019, thai được 35 tuần 2 ngày tuổi, các điều kiện của sản phụ và thai nhi đều đảm bảo, chị Vân Anh được bác sĩ chỉ định mổ lấy thai. Ca mổ thành công tốt đẹp, ba bé gái khỏe mạnh chào đời với cân nặng lần lượt là 2,3kg; 2,4kg và 2,8kg. Các bé đều có phản xạ tốt, không phải phụ thuộc oxy, ăn uống, tiêu hóa tốt và hiện đang được tiếp tục chăm sóc, theo dõi tại Trung tâm.

3 thiên thần chào đời khỏe mạnh, đang được chăm sóc tại Trung tâm.

ThS.BS Hoàng Thị Chung – Trưởng khoa Sản Bệnh lý Trung tâm Sản Nhi cho biết: “Sản phụ Vân Anh vào theo dõi tại Khoa Sản bệnh lý khi thai được 32 tuần tuổi. Lúc này, sức khỏe của sản phụ khá tốt, tuy nhiên thành tử cung của sản phụ khá mỏng, tử cung co bóp rộng dẫn đến nhiều khó khăn trong việc theo dõi thai nhi".

BS. Chung cũng cho biết thêm, sản phụ này có tình trạng bong rau, dọa sẩy. Trong quá trình mang thai đã rất nỗ lực cố gắng để có được mẹ tròn con vuông như ngày hôm nay.

Sau 3 tuần theo dõi, các bác sĩ đã chỉ định mổ lấy thai. Ca mổ thành công tốt đẹp, sản phụ an toàn, 3 em bé đều khỏe mạnh.

Anh Hà Quang Linh (33 tuổi) – chồng sản phụ chia sẻ: “Không có niềm hạnh phúc nào lớn lao hơn khi nhìn thấy các con bé bỏng chào đời khỏe mạnh. Gia đình tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng đã giúp tôi và gia đình có được niềm hạnh phúc trọn vẹn này”.

ThS.BS Hoàng Thị Chung – Trưởng khoa Sản Bệnh lý trao 3 bé cho gia đình.

Theo các bác sĩ, thụ thai 3 là trường hợp hiếm gặp với tỷ lệ 1/8.000 ca. Việc mang đa thai dễ khiến thai phụ và bé gặp nhiều nguy hiểm trong suốt thai kỳ. Do đó, Bác sĩ Hoàng Thị Chung khuyến cáo các sản phụ nên thường xuyên đến các cơ sở y tế chuyên sâu để được các bác sĩ tư vấn, hỗ trợ theo dõi thai kỳ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe sản phụ và cả thai nhi.

Lê Nguyên

Tin liên quan
Trẻ được thụ tinh bằng phương pháp IVF có nguy cơ cao hơn bị bệnh tim
SKĐS - Một nghiên cứu mới đây chỉ ra mối liên quan giữa thụ tinh ống nghiệm với nguy cơ cao hơn bị khuyết tật tim bẩm sinh.
BV Sản Nhi Quảng Ninh: Ca song thai IVF cùng trứng đầu tiên chào đời
SKĐS - Đây là trường hợp song thai thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) đầu tiên ra đời tại BV Sản Nhi Quảng Ninh, đặc biệt hơn là song thai cùng trứng, 1 bánh rau 1 buồng ối.
Châm cứu không làm tăng khả năng mang thai bằng phương pháp IVF
SKĐS - Châm cứu thường được sử dụng trước và trong khi tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) để tăng khả năng mang thai cho nữ giới, nhưng nghiên cứu mới tiến hành với hơn 800 phụ nữ Australia và New Zealand cho thấy châm cứu không hiệu quả trong việc tăng khả năng mang thai.
Hỗ trợ kinh phí làm IVF cho 80 cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn
SKĐS - Bệnh viện Bưu Điện cho biết sẽ hỗ trợ kinh phí cho 80 cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Đây là kỹ thuật điều trị tiên tiến được triển khai tại BV giúp mang lại cơ hội làm cha, làm mẹ cho nhiều người vô sinh, hiếm muộn.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm