Hà Nội

Ayuric® - Nguyên liệu hạ acid uric máu hiệu quả có nguồn gốc từ dược liệu

25-10-2019 8:00 AM | Y học 360

SKĐS - Ayuric® là nguyên liệu giảm acid uric có nguồn gốc thảo dược đầu tiên tại Việt Nam được so sánh với công dụng của thuốc kê đơn Febuxostat 40mg. Tác dụng hạ acid uric được nghiên cứu và cho kết quả tương đương với 57% của Febuxostat

Để chứng minh Ayuric® có được tác dụng hạ acid uric hiệu quả, nhà sản xuất Natreon – Mỹ đã phải tiến hành hàng loạt các nghiên cứu trên lâm sàng và trên thực nghiệm dựa trên cơ chế hạ acid uric máu của Ayuric®.

Ảnh minh hoạ

Ayuric® hạ acid uric máu tương đương 57% thuốc kê đơn Fubuxostat

Nghiên cứu thử nghiệm ngẫu nhiên, mù đôi, kiểm soát giả dược được tiến hành tại Khoa Dược lâm sàng và Điều trị, Viện Khoa học Y khoa Nizam (NIMS), từ tháng 6 năm 2014 đến tháng 3 năm 2015 về tác dụng hạ acid uric máu của sản phẩm Ayuric® và sự an toàn cộng với khả năng dung nạp khi điều trị. Thời gian thử nghiệm là 24 tuần.

Tổng cộng có 70 người cả nam và nữ với độ tuổi từ 18-69 có nồng độ acid uric máu nằm trong khoản 6-12mg/dL người bệnh đã được ghi danh để thực hiện thử nghiệm với Ayuric®

Nghiên cứu đã được phê duyệt bởi Ủy ban đạo đức NIMS và được đăng ký với CTRI (Cơ quan đăng ký thử nghiệm lâm sàng Ấn Độ) với mã số đăng ký là Ref / 2014/09/007548.

Kết quả thử nghiệm cho thấy

Xử lý bằng  Ayuric® 500mg, 250mg hoặc febuxostat 40mg trong khoảng thời gian 24 tuần ở các đối tượng tăng acid uric máu đã cho thấy giảm đáng kể nồng độ acid uric máu khi so sánh với thời điểm bắt đầu và giả dược ở 16 tuần.

Ayuric® 500mg cho kết quả làm giảm các thông số tốt hơn so với Ayuric® 250mg.

Tuy nhiên, Ayuric® 500mg chỉ có hiệu quả khoảng 57% so với febuxostat 40mg. Ngoài ra, hiệu quả của Ayuric® là phụ thuộc vào liều.

Ayuric® ức chế men Xanthin Oxidase tương đương với thuốc kê đơn Allopurinol

Thí nghiệm được thực hiện so sánh hoạt tính chống oxy hóa của Ayuic® trong các mô hình ức chế hoạt động của xanthine oxydase trong ống nghiệm. Thí nghiệm đánh giá việc ức chế xanthine oxydase hình thành superoxide (O2●-) bằng phương pháp NBT (Nitro Blue TetraZolium) /hypoxanthine /xanthine oxydase.

Kết quả thử nghiệm cho thấy tác dụng ức chế Xanthin Oxidase của Ayuric® tương đương với thuốc tổng hợp Allopurinol và sẽ là sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên hiệu quả để điều trị chứng tăng huyết áp, bệnh gút, và 1 số tình trạng bệnh khác liên quan đến rối loạn chuyển hóa. Kết quả được công nhận  và cấp bằng sáng chế  vào ngày 5/9/2017 với số hiệu US009750778B2.

Ayuric®  an toàn đối với cả trẻ nhỏ và phụ nữ có thai.

Ayuric® đã được tiến hành thử nghiệm độc tính cấp tính và độc tính mạn tính trên động vật thực nghiệm. Động vật sử dụng trong nghiên cứu là giống chuột Sprague-Dawley trưởng thành, gồm cả chuột đực và chuột cái.

Nghiên cứu độc tính cấp tính đường uống của Ayuric® được đánh giá theo khuyến nghị của OECD (2001) và WHO (2000). 10 chuột đực và 10 chuột cái được sử dụng một liều nhất  5.000 mg/kg Ayuric® duy trong khi nhóm đối chứng sử dụng nước. Thời gian  thực hiện nghiên cứu là 270 ngày.

Kết quả nghiên cứu cho thấy sau khi hoàn thành nghiên cứu độc tính của Ayuric® bao gồm cả độc tính cấp tính và độc tính mãn tính, có thể thấy Ayuric® hầu như không gây độc tính cấp tính hay độc tính mãn tính cho chuột. Liều cao 5000 mg/kg không gây bất kỳ dấu hiệu độc tính hay sự thay đổi đáng kể nào về trọng lượng cơ thể, trọng lượng nội tạng và hành vi chung của chuột. Nghiên cứu độc tính mạn tính trong 270 ngày ở các liều 300 mg/kg, 600 mg/kg, 1200 mg/kg cũng không có dấu hiệu độc tính, thay đổi hành vi và tử vong trên tất cả chuột.

Ayuric® cũng đã được FDA cấp phép cho lưu hành tại Mỹ như một minh chứng cho sự an toàn của nguyên liệu này đối với sức khỏe con người.

Ayuric® đã được chứng minh lâm sàng có tác dụng hỗ trợ kiểm soát nồng độ acid uric máu tương đương 57% thuốc kê đơn Febuxostat 40mg.

Nguyên liệu Ayuric® được phân phối độc quyền bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm Thiên Nguyên.

Thông tin chi tiết vui lòng truy cập website: https://thiennguyen.net.vn hoặc liên hệ hotline 0947.805.345

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/27382337/

Nguồn tham khảo:

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH