Axit béo omega-6 có thể nguy hiểm cho phụ nữ mang thai

31-01-2020 15:34 | Dinh dưỡng
google news

SKĐS - Theo một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Sinh lý học, chế độ ăn uống có quá nhiều axit linoleic (axit béo omega-6) có thể gây hại cho phụ nữ mang thai.

Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng việc dư thừa omega-6 có thể làm tăng nguy cơ biến chứng cho người mẹ và cản trở sự phát triển của trẻ.

Các nhà khoa học đã tiến hành thí nghiệm trên 2 nhóm chuột: Nhóm 1 nhận được chế độ ăn kiêng với hàm lượng axit linoleic cao hơn, trong khi nhóm 2 nhận được một lượng nhỏ hơn. Sau 10 tuần, các nhà khoa học tìm thấy ở chuột của nhóm 1 có sự thay đổi nồng độ protein gây viêm trong gan, co thắt tử cung tăng cao, giảm nội tiết tố điều hòa cho sự tăng trưởng và phát triển...

Các nhà nghiên cứu khuyến nghị, tỷ lệ tiêu thụ giữa omega-6 và omega-3 nên là 4:1 hoặc thậm chí 1:1 để duy trì sức khỏe tốt. Chọn thực phẩm giàu omega-3 là cá hồi, hạt chia, quả óc chó và hạt lanh.


Ngọc Bích
Ý kiến của bạn