Australia tiếp nhận 12.000 người tị nạn

Quốc tế
SKĐS - Thủ tướng Australia Tony Abbott: “Australia sẽ nhận 12.000 người tị nạn từ Syria, đồng thời bật đèn xanh cho việc tham gia các cuộc không kích tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (ISIS) tại Syria.

Thủ tướng Australia Tony Abbott: “Australia sẽ nhận 12.000 người tị nạn từ Syria, đồng thời bật đèn xanh cho việc tham gia các cuộc không kích tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (ISIS) tại Syria. Không thể đánh bại ISIS ở Iraq mà không chú ý tấn công tổ chức này tại Syria. Australia chỉ nhắm tới ISIS chứ không phải lực lượng của chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad.

ABC: Chính quyền của ông Abbott đồng ý tiếp nhận 12.000 người tị nạn từ Syria trong năm nay cũng như chi 44 triệu USD hỗ trợ LHQ giải quyết cuộc khủng hoảng cho 240.000 người tị nạn từ Libanon, Thổ Nhĩ Kỳ và Jordan.

Antonio Guterres, người đứng đầu cao ủy LHQ về người tị nạn (UNHCR): UNHCR phấn khởi nhận được thông báo của Australia về việc thực hiện tái định cư cho thêm 12.000 người tị nạn. Tuyên bố của Thủ tướng diễn ra vào thời điểm quan trọng khi UNHCR đang mở rộng khả năng đáp ứng nhu cầu của mình.

MN (Theo ABC)


Ý kiến của bạn
Tags: