DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Australia ra lệnh cấm công dân tới thành phố Mosul của Iraq
15:53 02/03/2015 GMT+7
Hãng Reuters đưa tin ngày 2/3, Australia đã ra lệnh cấm công dân nước này tới thành phố Mosul ở miền Bắc Iraq.

Động thái nhằm đối phó với cái mà Canberra gọi là xu hướng cực đoan hóa ngày càng gia tăng trong giới thanh niên Hồi giáoAustralia trong bối cảnh một số người trong số này đã tham chiến cùng các nhóm phiến quân ở nước ngoài.

Các tay súng người Kurd chiến đấu tại thành phố Mosul (Nguồn: Reuters)

Trong một tuyên bố, Ngoại trưởng Australia Julie Bishop nhấn mạnh: "Chính phủ quyết tâm ngăn chặn công dân Australia ủng hộ các tổ chức khủng bố và tham gia cuộc xung đột khủng bố ở Iraq và Syria."

Đây là lần thứ hai Australia sử dụng một đạo luật cứng rắn mới để ngăn cản công dân tới các khu vực nhất định ở nước ngoài.

Trước đó, Australia đã ban hành lệnh cấm đi lại tới tỉnh Raqqa của Syria - một thành trì chiến lược của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh một lực lượng gồm 20.000-25.000 binh sỹ của quân đội Iraq và người Kurd do Mỹ huấn luyện chuẩn bị tiến hành một chiến dịch giành lại Mosul từ tay IS, dự kiến bắt đầu vào tháng 4 hoặc tháng 5 tới.

Nguồn: Vietnam+

(Vietnam Plus)

Tin liên quan
Máy bay Anh lần đầu ném bom Nhà nước Hồi giáo ở Iraq
Các chiến đấu cơ GR4"Cơn lốc" của Anh hôm qua không kích Nhà nước Hồi giáo tự xưng tại Iraq, lần đầu tiên kể từ nước này tham gia liên minh chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu.
Thủ tướng Anh thề tiêu diệt Nhà nước Hồi giáo
Thủ tướng Anh David Cameron thề rằng Anh sẽ truy lùng những kẻ khủng bố man rợ và bắt chúng phải đền tội vụ chặt đầu nhân viên cứu trợ Alan Henning.
Nhà nước Hồi giáo quyết chiếm Kobani, bất chấp bị oanh tạc
Phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng thề sẽ chiếm thị trấn Kobani ở Syria, bất chấp những đợt ném bom và không kích của liên minh quốc tế do Mỹ dẫn đầu.
Vợ và con trai thủ lĩnh Nhà nước Hồi giáo bị bắt
Giới chức an ninh Lebanon thông báo quân đội nước này bắt một người vợ cùng một con trai của Abu Bakr al-Baghdadi, thủ lĩnh của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng.
Pháp 'điều tàu sân bay diệt Nhà nước Hồi giáo'
Paris được cho là có kế hoạch điều tàu sân bay Charles de Gaulle cùng hạm đội của nó tới Vùng Vịnh để hỗ trợ hoạt động chống nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng.
Nhà nước Hồi giáo tung hình ảnh thiêu sống phi công Jordan
Trang thông tin của Nhà nước Hồi giáo tự xưng đăng tải video tuyên bố nhóm phiến quân đã thiêu sống phi công người Jordan đang nằm trong tay chúng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm