DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Australia phản đối yêu sách của Trung Quốc về Biển Đông
Gia Bảo - 17:55 26/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Australia đã chính thức phản đối những yêu sách của Trung Quốc về chủ quyền ở Biển Đông. Trong một tuyên bố gửi lên Liên Hợp Quốc, Australia nói yêu sách của Trung Quốc đòi chiếm phần lớn Biển Đông là “không có cơ sở pháp lý”.

Trong vài năm gần đây, Trung Quốc đã xây dựng cơ sở trên các đảo nhân tạo ở Biển Đông. Cả Brunei, Malaysia, Philippines, Đài Loan và Việt Nam đã phản đối những yêu sách của Trung Quốc. Bắc Kinh đã ra yêu sách đường chín đoạn bằng sách xây đảo nhân tạo và cho tàu tuần tra ở Biển Đông.

Australia nêu rõ không có cơ sở pháp lý nào để Trung Quốc vẽ các đường cơ sở (đường lưỡi bò 9 đoạn) nối liền các điểm cực của các đảo nhân tạo trên Biển Đông, đồng thời không chấp nhận yêu sách của Trung Quốc đòi chủ quyền hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Trước đó, Mỹ cũng đã gọi những hành động của Trung Quốc tại Biển Đông là “phi pháp”.

Gia Bảo

(theo BBC)

Tin liên quan
Việt Nam hoan nghênh lập trường của các nước về vấn đề Biển Đông phù hợp với luật pháp quốc tế
SKĐS - Chiều 16/7, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu quan điểm của Việt Nam đối với một số phát ngôn trên Twitter của Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh.
Nhiều quốc gia bác yêu sách chủ quyền của Trung Quốc ở biển Đông
SKĐS - Ngày 15/7, sau khi Mỹ khẳng định các yêu sách của Trung Quốc ở biển Đông là không có căn cứ pháp lý, nhiều quốc gia khác như: Australia, Nhật Bản, Philippines... cũng đưa ra các động thái ủng hộ tuyên bố mới của Mỹ.
Việt Nam hoan nghênh lập trường của các nước về Biển Đông phù hợp với luật pháp quốc tế
SKĐS - Ngày 15/07/2020, liên quan đến Tuyên bố của Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo về Lập trường của Hoa Kỳ đối với các yêu sách biển ở Biển Đông, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:
Mỹ bác bỏ tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc ở hầu hết Biển Đông
SKĐS - Ngày 14/7, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo khẳng định: "Các tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc đối với các tài nguyên ở ngoài khơi trên hầu khắp Biển Đông là hoàn toàn bất hợp pháp, do Bắc Kinh đang thực thi chiến dịch hăm dọa nhằm kiểm soát các nguồn tài nguyên này".
Mỹ gửi công hàm lên Liên Hợp Quốc phản đối Trung Quốc ở Biển Đông
SKĐS - Hôm nay, Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ đã phản đối những yêu sách hàng hải bất hợp pháp về Biển Đông của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Liên Hợp Quốc. Theo ông đây là những yêu sách “phi pháp và nguy hiểm”.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm