DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Australia hỗ trợ tiếp cận vắc-xin COVID-19 cho khu vực Thái Bình Dương và Đông Nam Á
Nguyễn Vân - 15:00 27/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Australia cam kết trên 58 triệu USD (khoảng 80 triệu đô la Úc) nhằm tăng cường khả năng tiếp cận vắc-xin COVID-19 cho cho các quốc gia khu vực quần đảo Thái Bình Dương và Đông Nam Á.

Australia sẽ hỗ trợ cam kết COVAX AMC của Liên minh vắc-xin Gavi nhằm tăng cường khả năng tiếp cận của các quốc gia khu vực Thái Bình Dương và Đông Nam Á với vắc-xin COVID-19 một cách an toàn, hiệu quả cùng mức giá hợp lý.

Cam kết COVAX AMC sẽ đảm bảo phân phối vắc-xin COVID-19 tới tất cả các quốc gia, không chỉ những quốc gia có khả năng mua hoặc tự sản xuất vắc-xin.

Khoản hỗ trợ trị giá 80 triệu đô la Úc của Australia sẽ giúp đảm bảo vắc-xin COVID-19 cho các quốc gia khu vực quần đảo Thái Bình Dương và Đông Nam Á. Cam kết này sẽ giúp giải quyết giai đoạn cấp bách của đại dịch, cung cấp đủ liều vắc-xin cho 20% dân số tại các quốc gia này trong giai đoạn đầu tiên và đảm bảo các nhân viên y tế và các nhóm dễ bị tổn thương, như người cao tuổi, được tiếp cận vắc-xin.

Việc tiếp cận vắc-xin sẽ đóng vai trò thiết yếu trong việc phục hồi kinh tế khu vực chúng ta sau đại dịch.

Các quốc gia khu vực quần đảo Thái Bình Dương đủ điều kiện nhận hỗ trợ từ cam kết COVAX AMC bao gồm: Papua New Guinea, quốc đảo Solomon, Vanuatu, Fiji, Samoa, Tonga, Tuvalu và Kiribati. Các quốc gia đủ điều kiện tại khu vực Đông Nam Á bao gồm:  Indonesia, Đông Timor, Campuchia, Lào, Myanmar, Philippines và Việt Nam.

Đầu tư của Australia sẽ song hành cùng sự ủng hộ mạnh mẽ của chúng tôi đối với Liên minh vắc-xin Gavi. Australia sẽ tiếp tục thúc đẩy an ninh y tế trong khu vực thông qua vai trò Phó Chủ tịch Gavi.

Đầu tư quốc tế trong việc sản xuất và mua sắm vắc-xin hiệu quả hơn khi các quốc gia cùng hợp tác. Với khoản hỗ trợ này, Australia đang chung tay cùng các nhà tài trợ chính khác như Vương quốc Anh, Canada, Ý và Thụy Điển.

Cam kết COVAX AMC là một phần của COVAX Facility, một cơ chế toàn cầu nhằm đảm bảo sự tiếp cận nhanh, công bằng và bình đẳng với các loại vắc-xin COVID-19 để chấm dứt giai đoạn cấp bách của đại dịch trong năm 2021.

Nguyễn Vân

Tin liên quan
Vắc-xin COVID- 19 “made in Vietnam” vượt tiến độ dự kiến
SKĐS - Với quy trình nghiên cứu thần tốc, dự án vắc-xin “made in Vietnam” phòng virus SARS-CoV-2 được các nhà khoa học của Công ty Vabiotech triển khai với sự tài trợ của Quỹ Đổi mới sáng tạo VinIF (thuộc Tập đoàn Vingroup), đang có triển vọng “về đích” sớm. Dự án càng có ý nghĩa khi thế giới đang đối mặt với nguy cơ của làn sóng COVID-19 thứ 2.
Việt Nam làm chủ hoàn toàn việc sản xuất kit thử, đẩy nhanh nghiên cứu vắc xin COVID-19
SKĐS - Đây là thông tin được đưa ra tại cuộc họp sáng ngày 30/6 về công tác nghiên cứu, sản xuất sinh phẩm xét nghiệm (kit thử) virus SARS-CoV-2; vắc xin phòng, chống COVID-19. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam- Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 dự cuộc họp.
Vắc xin COVID-19 hứa hẹn có hiệu quả sau thử nghiệm ban đầu
SKĐS - Một ứng cử viên vắc-xin COVID-19 đã xuất sắc vượt qua thử nghiệm an toàn bước đầu. Vắc-xin này đã tạo ra phản ứng miễn dịch ở tất cả 45 người tham gia khỏe mạnh tiêm hai mũi cách nhau 28 ngày.
Hoa Kỳ thỏa thuận mua gần 600 triệu liều vắc-xin COVID-19
SKĐS - Hợp đồng trị giá gần 2 tỷ đô la với công ty dược phẩm Pfizer và một công ty công nghệ sinh học Đức sẽ cung cấp cho Hoa Kỳ gần 600 triệu liều vắc-xin COVID-19 đang được phát triển bởi các công ty này. Chính phủ Hoa Kỳ cho biết.
Chạy đua sản xuất vắc-xin COVID-19
SKĐS - Các nhà khoa học trên thế giới đang khát vọng sản xuất ra các loại vắc-xin để ngừa SARS-CoV-2, chủng mới của Corona virus đang làm điên đảo khắp thế giới. Y học Trung Quốc cũng đang ra sức chạy đua để cho ra đời vắc-xin phòng SARS-CoV-2 đủ cạnh tranh ngang hàng với các quốc gia phương Tây.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm