DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Australia: cháy rừng gần thành phố phong tỏa Perth
Bảo Linh - 01:25 04/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Gần 71 ngôi nhà đã bị tiêu hủy trong một trận cháy rừng không thể kiểm soát ở gần Perth-thành phố lớn thứ 4 Australia.

Chính quyền thành phố đã phải thông báo cho người dân bất chấp lệnh phong tỏa phòng dịch COVID-19 rời khỏi các khu vực nguy hiểm. Trước đó, gần 2 triệu người dân ở Perth đã được lệnh ở nhà do phong tỏa phòng dịch.

Ngọn lửa đã quét qua Perth Hills và tiến tới những khu vực đông dân cư. 6 lính cứu hỏa bị thương nhẹ, trong đó có 1 sĩ quan bị bỏng. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca tử vong nào. Cảnh báo tình trạng khẩn cấp đã được ban bố, bởi gió mạnh vào ngày 3/2 có thể làm lửa lan rộng hơn.

Bảo Linh

(theo France24)

Tin liên quan
1200 lính cứu hỏa tham gia dập cháy rừng ở Pháp
SKĐS - Hơn 1200 lính cứu hỏa tham gia dập các cháy rừng ở đông nam nước Pháp. Sở cứu hỏa khu vực Bouches-du-Rhone cho biết ngọn lửa “hung tợn” đã quét qua 8 km trong vòng 2 giờ.
Cháy rừng Amazon gia tăng ở Brazil
SKĐS - Trong vòng 1 năm qua, gần 9.205km rừng Amazon bị tàn phá, tăng 34%. Tập tục đốt rừng để canh tác phổ biến ở Amazon là nguyên nhân dẫn tới các đám cháy rừng.
Mỹ lao đao vì cháy rừng
SKĐS - Ngày 10/9, thêm 10 rừng quốc gia tại bang California, Mỹ buộc phải đóng cửa tiếp sau 8 khu rừng ở miền nam và miền trung của bang này, vốn đã phải đóng cửa 3 ngày trước đó, do tốc độ lan nhanh của các đám cháy rừng đang diễn ra.
Ít nhất 31 người thiệt mạng do cháy rừng ở Bờ Tây nước Mỹ
SKĐS - Ít nhất 31 người thiệt mạng và hàng nghìn người khác phải sơ tán do cháy rừng tiếp lan rộng ở Bờ Tây nước Mỹ.
Sau cháy rừng, Australia sắp hứng chịu lũ lụt
SKĐS - Chỉ 1 tuần sau khi các trận cháy rừng đe dọa một địa điểm di sản văn hóa Australia gần đảo Fraser, người dân ở đây lại chuẩn bị đối phó lũ lụt tại vùng duyên hải cận nhiệt đới.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm