DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ðau thắt lưng, nên khám và chữa ở đâu?
19:30 27/03/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tôi 50 tuổi, 2 tuần nay thấy đau thắt lưng, tôi có đi châm cứu và uống thuốc giảm đau, có lúc như khỏi hẳn nhưng sau đêm ngủ dậy lại đau, nhất là khi thay đổi tư thế đang ngồi đứng dậy.

Tôi 50 tuổi, 2 tuần nay thấy đau thắt lưng, tôi có đi châm cứu và uống thuốc giảm đau, có lúc như khỏi hẳn nhưng sau đêm ngủ dậy lại đau, nhất là khi thay đổi tư thế đang ngồi đứng dậy. Xin hỏi bác sĩ nguyên nhân gây đau thắt lưng. Tôi nên khám và điều trị ở đâu?

Nguyễn Văn Lâm (nguyenlam125@gmail.com)

Đau cột sống thắt lưng hay còn gọi là hội chứng thắt lưng - hông là triệu chứng của nhiều loại bệnh lý khác nhau. Nguyên nhân thường do các nhánh rễ thân kinh thắt lưng bị chèn ép hoặc kích thích khi chui từ tủy sống qua các khe của cột sống. Triệu chứng chủ yếu là đau vùng cột sống thắt lưng, lan theo hướng đi của dây thần kinh hông to, kèm theo co cứng co và hạn chế vận động. Những nguyên nhân cụ thể thường do thoái hóa đĩa đệm (nứt, gãy, xep...), do thoái hóa cột sống (cùng hóa gây đôi, quá phát mỏm xương (viêm, lao, u, chấn thương...). Ngoài ra, một số bệnh lý nội tạng cũng có thể đau cột sống thắt lưng như bệnh thận, gan, dạ dày, đại tràng tụy, tuyến tiền liệt. Trường hợp của bác là có hội chứng của đau cột sống thắt lưng. Để tìm nguyên nhân, bác cần đi khám chuyên khoa thần kinh hoặc xương khớp, các bác sĩ sẽ cho chụp Xquang cột sống, chụp cắt lớp... Ngoài ra, có thể làm các xét nghiệm chuyên khoa lao,... tùy tình trạng cụ thể.

BS. Đinh Thị Thanh

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm