DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ðau mắt đỏ ở phụ nữ mang thai có nguy hiểm?
13:10 10/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tôi đang mang thai được 8 tuần thì bị đau mắt đỏ. Xin hỏi quý báo, tôi nên làm gì để bệnh nhanh khỏi và dùng thuốc gì để không ảnh hưởng đến thai?

Tôi đang mang thai được 8 tuần thì bị đau mắt đỏ. Xin hỏi quý báo, tôi nên làm gì để bệnh nhanh khỏi và dùng thuốc gì để không ảnh hưởng đến thai?

Trần Thu Nguyên(Hà Nội)

Đau mắt đỏ còn gọi là viêm kết mạc do virut Adeno gây ra. Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi, thường tăng lên khi thời tiết chuyển mùa. Bệnh lây lan nhanh qua đường hô hấp, tiếp xúc đồ dùng cá nhân (khăn mặt, nguồn nước...) và dễ gây thành dịch. Bệnh có thể lây khi triệu chứng bệnh chưa rõ ràng (tức là trong thời gian ủ bệnh) và ngay cả khi người bệnh đã khỏi (trong vòng một tuần sau khi khỏi bệnh).

Ở phụ nữ mang thai, cơ thể có sự giảm sút khả năng miễn dịch nên rất dễ lây bệnh. Và do là đối tượng nhạy cảm, nếu dùng thuốc không theo chỉ định của bác sĩ sẽ ảnh hưởng đến thai nhi, nhất là phụ nữ có thai trong 3 tháng đầu. Do đó, bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa mắt để được chỉ định dùng thuốc đúng, tránh ảnh hưởng đến thai nhi. Bên cạnh đó, bạn nên đeo kính râm, khẩu trang, rửa tay thường xuyên và không dụi tay lên mắt để ngăn chặn bệnh nặng lên và giảm thiểu khả năng lây bệnh cho người xung quanh. Bạn cũng có thể sử dụng nước muối sinh lý 0,9% để rửa trôi mầm bệnh, chất tiết và gỉ mắt, làm dịu mắt. Đối với bà bầu chưa bị bệnh cũng nên tra nước muối sinh lý 0,9% để phòng ngừa đau mắt đỏ, nhất là trong gia đình đã có người mắc bệnh này.

BS. Nguyễn Thu Hà

Tin liên quan
Đau mắt đỏ - một bệnh dễ lây trong mùa hè
SKĐS - Đau mắt đỏ (viêm kết mạc) là tình trạng nhiễm trùng mắt thường gặp do vi khuẩn hoặc virus gây ra hoặc phản ứng dị ứng với triệu chứng đặc trưng là đỏ mắt.
Bài thuốc trị đau mắt đỏ
SKĐS - Đau mắt đỏ còn gọi là viêm kết mạc cấp (nguyên nhân do virut là chủ yếu), có thể xảy ra ở nhiều lứa tuổi, thường hay gặp vào mùa hè.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
  • mai thị thảo (maithaogl@gamil.com)
    chị nguyên ơi. cho e hỏi. truoc chị bầu bị đau mắt bnhieu lâu thì khỏi. bé nhà chii giờ sinh ra rồi có bị ảnh hưởng gì không ạ. e cg đang bau 9 tuân bị đau mắt đỏ mãi chưa khỏi. chỉ sợ ảnh hưởng đến em bé thôi
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm