DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ðau khớp sau uống rượu bia, vì sao?
17:13 01/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Em uống bia có mấy cốc, rượu có vài chén thôi, mà lần nào cũng vậy, cứ đến tờ mờ sáng hôm sau thức dậy là bị đau ở 2 khớp đầu gối và 2 khớp khuỷu.

Em uống bia có mấy cốc, rượu có vài chén thôi, mà lần nào cũng vậy, cứ đến tờ mờ sáng hôm sau thức dậy là bị đau ở 2 khớp đầu gối và 2 khớp khuỷu. Hoang mang quá. Xin hỏi bác sĩ vì sao bị thế và cách khắc phục?

Long (imissyou1799@gmail.com)

Rượu bia nói chung là không tốt cho sức khỏe nếu ta uống nhiều. Bình thường chỉ nên uống 300ml bia/ngày và 30-40ml rượu nhẹ/ngày để giúp khai vị khi tiệc tùng cho thêm vui. Bạn nói uống mấy vại bia, còn rượu thì mấy chén như thế là quá nhiều đó. Rượu bia cũng như bất cứ một loại đồ uống hay thực phẩm nào đó đều có thể gây dị ứng và nếu dị ứng mạnh có thể gây sốc phản vệ, nhẹ thì ngứa ngáy mẩn đỏ... Tuy nhiên, tùy theo lượng tửu của từng người, có người uống ít cũng say, có người uống vào tim đập nhanh tay run, nhức đầu, chóng mặt... có người sau uống bị dị ứng nổi mày đay,... hay như trường hợp của bạn lại đau nhức khớp. Chưa nói nếu uống rượu chứa methanol có thể còn gây ngộ độc rất nguy hiểm, thậm chí tử vong. Sở dĩ uống rượu, bia vào gây đau khớp là do khi uống rượu, bia thường ngồi lâu một tư thế, gây co cứng khớp xương máu không lưu thông; hay như uống say rồi ngủ với tư thế không đúng nên sáng dậy đau nhức khớp xương... Hơn nữa, sau khi uống rượu bia, do lượng nước vào qua bia rượu khiến các chất điện giải rối loạn cũng gây đau nhức khớp; người hay uống nhiều rượu bia còn gây tăng acid uric, đây là nguyên nhân gây bệnh gút và viêm khớp do gút. Ngoài ra còn có thể mắc các bệnh lý khác như xơ gan, viêm loét dạ dày - tá tràng, xuất huyết tiêu hóa... Chính vì vậy, khi bạn đã có những phản ứng của cơ thể với rượu bia thì bạn nên nói không với đồ uống này.

BS. Trần Quang Nhật

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
  • Nguyễn Ngọc Truyên (nguyenngoctruyenttdlpy@gmail.com)
    Tôi đã trị được chứng này rồi.cách đây 2 năm tôi có triệu chứng như vậy.uốn 1 lon bia vào 1h sau cái vai trái của tôi đau vô cùng,muốn dể tay lên cũng khó.vậy mà đi khám bênh.Bs cũng bó tay.nhưng cuối cùng tôi cũng tự tìm ra loại thuốc uốn nay không có cảm giác bị đau nữa.hôm thứ 7 vừa rồi tôi dùng bia say về ngủ sáng dậy không thấy đau nhức nữa.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm

Tư vấn chăm sóc gan