DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Ðau khớp gối và giải pháp tập luyện
BS. Nguyễn Thông - 07:25 11/08/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tôi muốn giảm cân nên tham gia đi bộ, nhưng đi một thời gian thì khớp gối rất đau. Có người khuyên nên chuyển sang học bơi. Tôi nên tập luyện như thế nào để giảm cân và khỏe mạnh, không bị đau khớp?

Lê Thị Xuân Oanh (Hà Nội)

Giảm cân cũng chính là một cách để giảm đau khớp gối. Nhưng muốn giảm cân phải phối hợp giữa tập luyện phù hợp và chế độ ăn uống, sinh hoạt. Riêng về tập luyện, nếu chị đã bị đau khớp gối thì cần hạn chế tham gia vào những môn thể thao đòi hỏi cường độ hoạt động mạnh, tính đối kháng cao, tiêu tốn nhiều thể lực như cầu lông, bóng bàn, tennis hay chạy bộ, kể cả đi bộ. Bơi lội hoàn toàn khác với những môn thể thao còn lại bởi vì cơ thể chúng ta được nước nâng đỡ rất nhiều, nhờ đó mà các khớp và cơ có thể giảm được đáng kể ngoại lực tác động. Duy trì bơi lội thường xuyên chính là bí quyết quan trọng để tăng cường sự dẻo dai của cột sống cũng như xương khớp. Đồng thời, nó còn là bí quyết quan trọng làm chậm tiến trình xuất hiện các dấu hiệu thoái hóa khớp gối rất hiệu quả. Tuy nhiên, khi bơi, nên chọn bơi sải, bơi ngửa, bơi bướm, có thể bơi ếch nhưng không nên bơi ếch nhiều vì kiểu bơi này không phù hợp với người có vấn đề ở cột sống và khớp gối. Trong các kiểu bơi thì bơi bướm và bơi sải có tác dụng giảm cân tốt nhất. Ngoài ra, với những người đang gặp phải tình trạng đau khớp gối thì nên kết hợp với việc tập đi bộ dưới nước sẽ giúp làm giảm đau khớp gối rất tích cực.

BS. Nguyễn Thông

Tin liên quan
Ðau khớp gối - Dấu hiệu bệnh gì?
SKĐS - Khớp gối là một khớp phức tạp có tầm hoạt động lớn và là khớp chịu trọng tải của cơ thể. Vì thế khớp gối dễ bị tổn thương và khi bị tổn thương có thể gây đau.
Trị đau khớp gối - Những điều nên biết
SKĐS - Đau khớp gối là triệu chứng phổ biến khiến người bệnh cần tìm kiếm sự trợ giúp y tế ở mọi lứa tuổi. Đau khớp gối có thể do nguyên nhân đơn giản nhưng có những nguyên nhân nếu không được kiểm soát kịp thời sẽ gây hậu quả nặng nề.
Mỏi lưng, đau khớp gối, dấu hiệu bệnh gì?
SKĐS - Tôi năm nay 22 tuổi, thời gian gần đây tôi hay bị mỏi lưng, đau khớp gối, có lúc đau cả mắt cá chân, hơi sưng nhẹ, cúi hơi khó. Tôi rất lo lắng không biết mắc bệnh gì,
Sụn chêm hình đĩa - Nguyên nhân gây đau khớp gối ở trẻ em
SKĐS - Sụn chêm hình đĩa là một bất thường về hình thái sụn chêm, thường do bẩm sinh nên dễ làm sụn chêm bị kẹt khi khớp gối vận động gây đau.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm