DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Art Life của Hương
Bài, clip: Võ Hồng Thu - 09:05 11/09/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tôi viết hàng ngày như nói chuyện với chính mình mà không cố gắng… nhưng chưa bao giờ có ý định đưa cảm xúc của mình in ra giấy, cho đến một ngày tôi gặp Đinh Hương- người khuyến khích mang những đoạn chữ “viết như nói cho mình hiểu mình” của tôi in ra đây thành một tập.

Đỗ Hương kể vậy về cuốn sách của mình. Art life- thật không có cái tên nào hợp hơn thế để làm tựa cho ấn phẩm xinh xắn, trong đó có rất nhiều tản văn/ thơ/ ảnh. Tất cả đều là những dấu ấn cảm xúc của riêng chị.

Người biết Hương nhiều có thể sẽ thắc mắc khi chị không đưa tranh mình vào đây. Tranh Hương đẹp. Nhưng hẳn là chị có lý do để không tham. Màu sắc của hội họa sẽ phá vỡ khung màu đen trắng nhất quán từ đầu đến cuối của ấn phẩm

Nếu không có Facebook chắc gì mình quen nhau

Cuộc  ra mắt sách ấm cúng tại Nhà sách Cá Chép 115 Nguyễn Thái Học tối ngày 10/9/2017, thú vị bởi tất cả những người lên chia sẻ - cũng đương nhiên là những người thân gần với Đỗ Hương - đều kể rằng tình thân của họ bắt đầu từ Facebook. Bạn đã bao giờ gặp gỡ một người bạn Phây và chỉ trong buổi chiều đầu tiên đã tin cậy kể cho nhau những riêng tư trong cuộc sống ? Hay chỉ bằng một lời hẹn qua mạng mà đi phượt chụp ảnh cùng nhau, chia sẻ mọi điều như những người bạn thân thiết đã từ lâu ? Bí mật nằm ở đâu ? Bởi vì chị ấy là người có khả năng mang một năng lượng hạnh phúc đến một đám đông. Linh, cô gái đang đảm trách vị trí quản lý nhân sự của một công ty cho biết như vậy. Cô nói thêm rằng, bất cứ ai mà cô yêu quý, cô đều muốn giới thiệu đến gặp Đỗ Hương.

Đọc Art Life của Đỗ Hương, bạn sẽ được gì ?

Art Life của Đỗ Hương cho ta những cảm xúc gợi mở về cuộc đời. Hẳn rồi, ai cũng có quá khứ, những mối tình đã qua đang đến …Những cảm giác đã trượt đi quá nhanh qua nhau, nhưng kỷ niệm còn đọng lại. Đôi khi chúng ta cảm thấy buồn bực với hiện thực nhưng chỉ cần nhìn lại lòng mình, ta sẽ nhận ra mình đã từng có những cảm xúc đẹp đến thế, ta đã từng sống rất tình, không hề chai sạn. Được yêu và biết yêu thương thật là một điều kỳ diệu. Đỗ Hương nhắc nhớ cho chúng ta điều đó. Cuốn sách không dày lắm của chị tràn ngập các từ yêu. Ngay cả khi không có từ yêu thì cũng vẫn có thể cảm nhận tình yêu trong đó. Đêm- có ai còn thức không ? Em tin là mãi còn. Vượt qua miền nhớ. Vẽ tranh bằng nước mắt. Thèm gục đầu vai anh nức nở…

Đọc Hương viết thấy trong lòng nhẹ nhõm. Cũng nhẹ nhõm như vậy khi nghe chị nói. Giọng trong vắt không đoán nổi tuổi, vừa như an ủi vỗ về vừa như gợi mùi chăn chiếu. Nhưng là thứ chăn chiếu nồng nàn ru nựng của không khí gia đình ấm áp, để ta tin cậy thả mình vào trong một cảm giác được yêu thương, che chở tuyệt đối.

Chị Đỗ Hương chia sẻ về tình yêu trong buổi ra mắt sách tối 10/9

Bởi chỉ có Đỗ Hương, người đàn bà hơn cả đàn bà, khi dữ dội khi dịu dàng mới có thể nhẩn nha viết ra những điều dường như chỉ để cho riêng mình mà mỗi người lại thâý có mình trong đó, ngộ ra được rằng có nhiều điều ta cần nâng niu trân quý và điều đó làm ta hạnh phúc. Rồi ta sẽ học được Hương kỹ năng sống tận cùng trong từng khoảnh khắc, để hưởng hết những hương nhụy cuộc đời. Cho dù là lúc đó Hương đang mải miết hướng dẫn các em nhỏ vẽ tranh cho một hoạt động từ thiện;  Hay làm MC livestream Tại sao không sợ già xấu ; Hay đang tỉ mẩn làm món sườn lợn đút lò tưới đẫm các loại nước sốt ; Hay ân cần trả lời một em gái trên Facebook cách nhuộm màu vàng óng cho món xôi xéo …

Bài, clip: Võ Hồng Thu

Tin liên quan
Không những ăn đúng, để phòng tránh ung thư bạn còn phải biêt cách “ăn sạch”
SKĐS - Ai cũng biết, thực phẩm không an toàn là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến ung thư. Mặc dù có vẻ bạn đang ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, nhưng liệu chúng có được cung cấp từ những nguồn đảm bảo an toàn. Vì vậy nên "Ăn sạch" đang dần trở thành một khái niệm phổ biến và được nhiều người đưa vào lối sống của mình.
Hội nghị cấp cao APEC về y tế và kinh tế lần thứ 7: Diễn đàn đối thoại chính sách, hội thảo chuyên gia về HPV và ung thư cổ tử cung
SKĐS - Trong chương trình của Hội nghị cấp cao APEC về y tế và kinh tế lần thứ 7 đang diễn ra tại TP Hồ Chí Minh, Diễn đàn đối thoại chính sách, hội thảo chuyên gia về HPV và ung thư cổ tử cung đã diễn ra từ ngày 24-25/8.
Chuyên gia cố vấn chính sách y tế Nhật Bản tiếp tục hỗ trợ Bộ Y tế Việt Nam
SKĐS - Trưa ngày 23/8, bên lề SOM3 – APEC, bà Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ Trưởng Bộ Y tế Việt Nam, đã tiếp bà Michiyo Takagi, Thứ trưởng Bộ Y tế Lao động Phúc lợi Nhật Bản.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm