DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Art Life của Hương
Bài, clip: Võ Hồng Thu - 09:05 11/09/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tôi viết hàng ngày như nói chuyện với chính mình mà không cố gắng… nhưng chưa bao giờ có ý định đưa cảm xúc của mình in ra giấy, cho đến một ngày tôi gặp Đinh Hương- người khuyến khích mang những đoạn chữ “viết như nói cho mình hiểu mình” của tôi in ra đây thành một tập.

Đỗ Hương kể vậy về cuốn sách của mình. Art life- thật không có cái tên nào hợp hơn thế để làm tựa cho ấn phẩm xinh xắn, trong đó có rất nhiều tản văn/ thơ/ ảnh. Tất cả đều là những dấu ấn cảm xúc của riêng chị.

Người biết Hương nhiều có thể sẽ thắc mắc khi chị không đưa tranh mình vào đây. Tranh Hương đẹp. Nhưng hẳn là chị có lý do để không tham. Màu sắc của hội họa sẽ phá vỡ khung màu đen trắng nhất quán từ đầu đến cuối của ấn phẩm

Nếu không có Facebook chắc gì mình quen nhau

Cuộc  ra mắt sách ấm cúng tại Nhà sách Cá Chép 115 Nguyễn Thái Học tối ngày 10/9/2017, thú vị bởi tất cả những người lên chia sẻ - cũng đương nhiên là những người thân gần với Đỗ Hương - đều kể rằng tình thân của họ bắt đầu từ Facebook. Bạn đã bao giờ gặp gỡ một người bạn Phây và chỉ trong buổi chiều đầu tiên đã tin cậy kể cho nhau những riêng tư trong cuộc sống ? Hay chỉ bằng một lời hẹn qua mạng mà đi phượt chụp ảnh cùng nhau, chia sẻ mọi điều như những người bạn thân thiết đã từ lâu ? Bí mật nằm ở đâu ? Bởi vì chị ấy là người có khả năng mang một năng lượng hạnh phúc đến một đám đông. Linh, cô gái đang đảm trách vị trí quản lý nhân sự của một công ty cho biết như vậy. Cô nói thêm rằng, bất cứ ai mà cô yêu quý, cô đều muốn giới thiệu đến gặp Đỗ Hương.

Đọc Art Life của Đỗ Hương, bạn sẽ được gì ?

Art Life của Đỗ Hương cho ta những cảm xúc gợi mở về cuộc đời. Hẳn rồi, ai cũng có quá khứ, những mối tình đã qua đang đến …Những cảm giác đã trượt đi quá nhanh qua nhau, nhưng kỷ niệm còn đọng lại. Đôi khi chúng ta cảm thấy buồn bực với hiện thực nhưng chỉ cần nhìn lại lòng mình, ta sẽ nhận ra mình đã từng có những cảm xúc đẹp đến thế, ta đã từng sống rất tình, không hề chai sạn. Được yêu và biết yêu thương thật là một điều kỳ diệu. Đỗ Hương nhắc nhớ cho chúng ta điều đó. Cuốn sách không dày lắm của chị tràn ngập các từ yêu. Ngay cả khi không có từ yêu thì cũng vẫn có thể cảm nhận tình yêu trong đó. Đêm- có ai còn thức không ? Em tin là mãi còn. Vượt qua miền nhớ. Vẽ tranh bằng nước mắt. Thèm gục đầu vai anh nức nở…

Đọc Hương viết thấy trong lòng nhẹ nhõm. Cũng nhẹ nhõm như vậy khi nghe chị nói. Giọng trong vắt không đoán nổi tuổi, vừa như an ủi vỗ về vừa như gợi mùi chăn chiếu. Nhưng là thứ chăn chiếu nồng nàn ru nựng của không khí gia đình ấm áp, để ta tin cậy thả mình vào trong một cảm giác được yêu thương, che chở tuyệt đối.

Chị Đỗ Hương chia sẻ về tình yêu trong buổi ra mắt sách tối 10/9

Bởi chỉ có Đỗ Hương, người đàn bà hơn cả đàn bà, khi dữ dội khi dịu dàng mới có thể nhẩn nha viết ra những điều dường như chỉ để cho riêng mình mà mỗi người lại thâý có mình trong đó, ngộ ra được rằng có nhiều điều ta cần nâng niu trân quý và điều đó làm ta hạnh phúc. Rồi ta sẽ học được Hương kỹ năng sống tận cùng trong từng khoảnh khắc, để hưởng hết những hương nhụy cuộc đời. Cho dù là lúc đó Hương đang mải miết hướng dẫn các em nhỏ vẽ tranh cho một hoạt động từ thiện;  Hay làm MC livestream Tại sao không sợ già xấu ; Hay đang tỉ mẩn làm món sườn lợn đút lò tưới đẫm các loại nước sốt ; Hay ân cần trả lời một em gái trên Facebook cách nhuộm màu vàng óng cho món xôi xéo …

Bài, clip: Võ Hồng Thu

Tin chân bài
“Nghệ sĩ” đèn dầu và bát điếu
SKĐS - Nếu đến xưởng chế tác của ông chủ Ngọc Hùng ở Ngọc Thụy, Gia Lâm ắt sẽ hoa mắt vì hàng trăm bát điếu và đèn dầu, hàng chục kiểu dáng được bọc đồng, với trình độ tinh xảo và được bày la liệt đầy cả hai tầng nhà rộng vài trăm mét vuông…
Hoạ sĩ Lưu Công Nhân: Thanh xuân bất tận
SKĐS - Tiêu đề duy nhất một từ “Nét” (Stroke) như dấu ấn mạnh mẽ, một khẳng định độc đáo về phong cách Lưu Công Nhân, danh họa, một nghệ sĩ với sức lao động đáng nể - vẽ đến ngày cuối đời mình.
Cảo thơm lần giở: Tư Mã Thiên nghĩ gì?
SKĐS - Tư Mã Thiên (Si-Ma-Qian hay Ssu-Ma-Chiên, 145 hoặc 135-86 trước Công nguyên) là sử gia xuất sắc, người mở đường cho phương pháp sử học Trung Quốc, đã để lại pho sử ký đồ sộ gồm 526.500 chữ, chia làm 130 chương.
Những người hùng thầm lặng tại SEA Games
SKĐS - Mỗi kỳ đại hội thể thao dù lớn hay nhỏ, đằng sau những tấm huy chương được đem về cho đất nước Việt Nam chúng ta là sự ghi nhận những nỗ lực phấn đấu không biết mệt mỏi của các VÐV.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm