Argentina: Xuất hiện bệnh viêm phổi lạ, 3 người tử vong trong 1 tuần

03-09-2022 8:26 AM | Quốc tế

Giới chức y tế Argentina ngày 1/9 cho biết nước này ghi nhận người thứ 3 tử vong trong tuần này do một dạng viêm phổi chưa rõ nguyên nhân, với toàn bộ các ca tử vong đều xảy ra ở một bệnh viện tư tại tỉnh Tucuman, miền Tây Bắc nước này.

Phát biểu với báo giới, người phụ trách y tế tỉnh Tucuman, Luis Medina Ruiz cho biết 9 người ở tỉnh này đã mắc bệnh lạ về đường hô hấp, trong đó có 8 nhân viên y tế tại một bệnh viện tư.

Sáu bệnh nhân đầu tiên bắt đầu có các triệu chứng mắc bệnh viêm phổi lạ từ ngày 18/8 đến ngày 23/8. Có 3 người gồm 2 nhân viên y tế và 1 bệnh nhân tại bệnh viện này, đã tử vong kể từ ngày 29/8, trong đó trường hợp tử vong mới nhất là một cụ bà 70 tuổi, nhập viện để phẫu thuật. 2 trường hợp tử vong trước đó đều là nhân viên của bệnh viện.

Ông Medina cho biết các bệnh nhân mắc bệnh có triệu chứng bao gồm nôn, sốt cao, tiêu chảy và đau người. Trong số 6 người đang được điều trị, 4 người hiện trong tình trạng nghiêm trọng tại bệnh viện, 2 người bị cách ly tại nhà.

Giới chức y tế đang tiến hành xét nghiệm, tuy nhiên, ông Medina cho biết cơ quan y tế đã loại trừ khả năng các bệnh nhân này mắc COVID-19, cảm, cúm A, cúm B, bệnh legionella hay nhiễm virus Hanta do loài chuột gặm nhấm lây lan.

Các mẫu bệnh phẩm đã được gửi tới Viện Malbran ở thủ đô Buenos Aires để xét nghiệm.

Mời độc giả xem thêm video dưới đây:

Các bệnh viện TP.HCM trực 24/24 dịp lễ Quốc khánh, không được từ chối bệnh nhân COVID-19


Theo TTXVN
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH