DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Argentina ra mắt bộ xét nghiệm chẩn đoán COVID-19 có chi phí thấp
H.A - 16:18 19/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà khoa học Argentina vừa ra mắt một bộ xét nghiệm mới cho phép chẩn đoán nhanh bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 với một quy trình có chi phí thấp và không cần sự vận hành của nhân viên y tế trình độ cao.

Bộ xét nghiệm với tên gọi ELA-CHEMSTRIP, do các nhà nghiên cứu từ Đại học Quốc gia San Martín (Unsam) và Đại học Quốc gia Quilmes (UNQ) của Argentina sáng chế, cho phép phát hiện bộ gen của virus corona chủng mới SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 với độ nhạy và hiệu quả tương tự xét nghiệm xác định RNA của virus qua phản ứng chuỗi polymerase sao chép ngược (RT-PCR) hiện đang được sử dụng.

Được biết, các xét nghiệm từ “ELA-CHEMSTRIP” có chi phí thấp hơn khoảng 50-60% so với các bộ xét nghiệm hiện nay do bộ dụng cụ này bao gồm các linh kiện ít phức tạp hơn. “ELA-CHEMSTRIP” có thể phát hiện virus trong các mẫu từ các bệnh nhân có triệu chứng và không có triệu chứng trong vòng 1,5 giờ với độ nhạy lên đến 95,5%.

Bộ trưởng Khoa học, Công nghệ và Sáng tạo Argentina Roberto Salvarezza cho biết 80% các linh kiện đầu vào của các bộ xét nghiệm “ELA-CHEMSTRIP”  được sản xuất trong nước, và điều này sẽ mang lại "sự độc lập về y tế" cho Argentina trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Bộ dụng cụ ELA-CHEMSTRIP đã được Cục Quản lý Thuốc, Thực phẩm và Công nghệ Y tế Quốc gia Argentina cấp phép với ước tính 100.000 bộ xét nghiệm sẽ được sản xuất mỗi tháng kể từ tháng 7/2020.

H.A

(Theo Elone)

Tin liên quan
WHO khuyến cáo cần giám sát lâm sàng khi sử dụng dexamethasone để điều trị COVID-19
SKĐS - Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus khuyến cáo cần có sự giám sát chặt chẽ việc sử dụng thuốc dexamethasone để điều trị COVID-19.
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
COVID-19, bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay, 215 quốc gia/ vùng lãnh thổ (trong đó có 2 tàu du lịch) trên toàn cầu ghi nhận trường hợp mắc.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm