DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Argentina nhận gói tín dụng 50 tỷ USD từ IMF
Hà Anh - 08:22 11/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Argentina nhận gói tín dụng dự phòng 50 tỷ USD từ IMF để hạ nhiệt biến động đồng peso liên tục lao dốc.

 

Tuần qua, Chính phủ Argentina đạt được thỏa thuận sơ bộ với Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) để nhận được một gói tín dụng dự phòng trị giá 50 tỷ USD nhằm “hạ nhiệt” những biến động của thị trường tài chính tiền tệ trong nước sau khi đồng nội tệ peso liên tục lao dốc trong hơn 1 tháng qua.

Theo thỏa thuận, gói tín dụng này có giá trị trong 3 năm và Argentina sẽ phải thanh toán làm 8 lần trong 3 năm sau khi sử dụng. Lãi suất của gói tín dụng này sẽ phụ thuộc vào Quyền rút vốn đặc biệt (SDR) của IMF, cũng như số lượng tiền mà Argentina sẽ sử dụng.

Hà Anh

(theo AP)

Tin liên quan
IMF đưa đồng nhân dân tệ vào giỏ dự trữ tiền tệ quốc tế
SKĐS - Lần đầu tiên sau bao nỗ lực của Trung Quốc, Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF) đã đồng ý đưa đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc trở thành một đồng tiền dự trữ chính thức của IMF, bên cạnh các đồng bảng Anh, USD, euro, yên Nhật.
Hy Lạp chính thức vỡ nợ trước IMF
Trước đó, hôm 30/6, Văn phòng Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras cho biết, chính phủ nước này đã đề xuất một thỏa thuận 2 năm với Cơ chế Bình ổn châu Âu để đáp ứng đầy đủ nhu cầu tài chính của Athens, và nhằm tái cấu trúc nợ đồng thời.
IMF đi nước cờ mạo hiểm cứu Ukraine
SKĐS - Đúng vào lúc kinh tế Ukraine sắp rơi vào phá sản, Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) thông báo quyết định phê chuẩn kế hoạch trợ giúp 17,5 tỷ USD giúp Kiev tái cơ cấu nền kinh tế được rải ra trong vòng 4 năm
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm