DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Áp thấp nhiệt đới tăng cấp, có thể ảnh hưởng miền núi phía Bắc
15:59 24/09/2017 GMT+7
Áp thấp nhiệt đới hôm nay tăng cấp 6-7, giật cấp 9. Dự báo sáng mai sẽ cách bờ biển Quảng Ninh-Hải Phòng khoảng 190km về phía Đông Đông Nam.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương cho biết, 7h hôm nay tâm áp thấp nhiệt đới cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) 330 km, sức gió tối đa 60 km/h, khoảng cấp 7, tăng một cấp so với sáng qua.

Dự báo đường đi và khu vực ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới. Ảnh: NHCMF.

Ngày và đêm nay, áp thấp nhiệt đới theo hướng tây tây bắc, tốc độ 20-25 km/h và duy trì cấp 7. Khoảng 7h ngày mai, nó vượt qua đảo Hải Nam vào vịnh Bắc Bộ, gây gió mạnh cấp cấp 6-7.

Vùng biển tây bắc biển Đông hôm nay có gió mạnh cấp 6-7. Sớm mai, phía đông bắc vịnh Bắc Bộ (gồm cả đảo Bạch Long Vỹ) gió mạnh lên cấp 6-7.

Dự báo xa của đài Việt Nam giống đài Hong Kong, khi cho rằng áp thấp nhiệt đới sẽ đi vào biên giới Việt Nam và Trung Quốc. Riêng đài TSR của Đại học London (Anh) cho rằng áp thấp nhiệt đới đi vào các tỉnh miền Bắc Việt Nam.

Dự báo của đài TSR, Đại học London (Anh).

Văn phòng Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai hôm qua có công điện yêu cầu các tỉnh thành ven biển từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa thông báo cho tàu thuyền biết diễn biến áp thấp nhiệt đới để chủ động thoát khỏi vùng nguy hiểm. Các địa phương phải giữ liên lạc với chủ tàu, xử lý khi có tình huống xấu.

Từ đầu năm đến nay, biển Đông đón 10 cơn bão. Gần đây nhất trưa 15/9 bão Doksuri đổ bộ Hà Tĩnh - Quảng Bình với sức gió tối đa 133 km/h (cấp 12), làm 8 người chết, gần 200.000 ngôi nhà hư hỏng. Thiệt hại vật chất trên 11.000 tỷ đồng.

(Theo VNExpress)

Tin chân bài
Lần đầu có tiêu chuẩn quốc gia về khăn ướt dùng 1 lần
SKĐS - Tiêu chuẩn quốc gia TCVN Khăn ướt và các văn bản liên quan – TCVN 11528:2016 là cơ sở kỹ thuật trong việc bảo lệ lợi ích của người tiêu dùng, đặc biệt là sức khỏe của đối tượng trẻ em đối với mặt hàng khăn ướt.
Người Hà Nội sẽ yên tâm có "bữa ăn an toàn"?
SKĐS - Người tiêu dùng hoàn toàn có quyền được kiểm soát chất lượng thực phẩm và quyền giải quyết khiếu nại liên quan đến chất lượng thực phẩm của nhà cung cấp tại các siêu thị "bữa ăn an toàn"
Hội Phổi Pháp – Việt: BV Phổi Trung ương có đủ năng lực thực hiện ghép phổi
SKĐS - Từ ngày 18-22/9/2017, Hội Phổi Pháp – Việt đã có chuyến thăm và làm việc tại Bệnh viện Phổi Trung ương. 13 ca mổ do Đoàn chuyên gia Hội Phổi Pháp Việt phối hợp với cán bộ Bệnh viện Phổi trung ương đã thực hiện thành công trong đợt này. Đoàn chuyên gia Hội Phổi Pháp - Việt đánh giá Bệnh viện Phổi Trung ương có đủ điều kiện về cơ sở vật chất cũng như trình độ để thực hiện kỹ thuật ghép phổi trong thời gian tới.
Phong trào chơi cá chọi cảnh đang lan rộng trong cộng đồng giới trẻ Hà Nội
"Tìm hiểu vẻ đẹp của cá Betta qua ảnh 2017" là cuộc thi do Thethao247.vn, và Hanoi Betta Club (HNBC) tổ chức nhằm tôn vinh và lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất về cá Betta, được ghi lại bởi chính những người chơi cá ở Việt Nam.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm