DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Áp thấp nhiệt đới giật cấp 7 – 8 ở vùng biển Nam Hoàng Sa
16:04 20/06/2015 GMT+7
Hồi 8 giờ sáng 20/6, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vùng biển phía Nam quần đảo Hoàng Sa, sức gió mạnh cấp 6.

Hôm nay (20/6), Ban Chỉ đạo Trung ương Phòng chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn có công điện số 03 gửi Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Thuận; Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Quốc phòng, Giao thông vận tải và Ngoại giao. Nội dung công điện như sau:

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, sáng nay, vùng áp thấp trên Biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Hồi 8 giờ sáng, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 15,4 độ vĩ Bắc, 112,0 độ kinh Đông, trên vùng biển phía Nam quần đảo Hoàng Sa. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, giật cấp 7, cấp 8.

Ảnh minh họa: internet

Ảnh minh họa: internet

Để chủ động đối phó với diễn biến của áp thấp nhiệt đới, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai - Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn đề nghị Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố, các Bộ chỉ đạo triển khai thực hiện một số nội dung:

1. Theo dõi, kiểm đếm tàu thuyền đang hoạt động trên biển. Thông báo cho chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của áp thấp nhiệt đới để chủ động phòng tránh.

2. Thường xuyên theo dõi diễn biến của áp thấp nhiệt đới trên các phương tiện thông tin đại chúng, quản lý việc ra khơi của các tàu thuyền, giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

3. Duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu. Tổ chức trực ban nghiêm túc và thường xuyên báo cáo về Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai - Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn./.

 

(Theo VOV)

Tin liên quan
Cử tri bất bình trước việc Trung Quốc xây dựng công trình trên quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam
SKĐS - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII, trong hai ngày 20-21/5, Quốc hội đã nghe báo cáo đánh giá bổ sung kết quả phát triển kinh tế-xã hội năm 2014,
VN khẳng định mạnh mẽ chủ quyền tại Hoàng Sa, Trường Sa
Trước loạt câu hỏi của phóng viên liên quan đến những hoạt động của phía Trung Quốc đang diễn ra trên Biển Đông, Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam đã nhấn mạnh như vậy.
Độc giả phản ứng sách Trung Quốc liên quan đến Hoàng Sa-Trường Sa
Độc giả trẻ Việt Nam không hề lơ là trong vấn đề Biển Đông mà phản ứng mạnh mẽ khi cuốn sách Đạo mộ bút ký được dịch từ tiếng Trung Quốc.
Yêu cầu Trung Quốc dừng ngay xây dựng tại Trường Sa, Hoàng Sa
Cho biết quan điểm của Việt Nam về việc Trung Quốc xây dựng hai hải đăng ở quần đảo Trường Sa, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình khẳng định: Hành động nêu trên vi phạm chủ quyền của Việt Nam cũng như vi phạm tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông năm 2002 ký giữa ASEAN và Trung Quốc.
Tàu tìm kiếm cứu nạn của Việt Nam hoạt động bình thường tại Hoàng Sa
SKĐS - Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 4/6, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại Giao Phạm Thu Hằng nói, các hoạt động của tàu tìm kiếm cứu nạn Việt Nam tại đảo Tri Tôn, Hoàng Sa là hoàn toàn bình thường, phù hợp với Công ước LHQ về luật biển năm 1982.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm