DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Áp dụng biện pháp hạn chế đi lại, cách ly: Không gây cản trở không cần thiết
T.H - 15:14 05/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Báo chí có phản ánh về việc “ngăn sông cấm chợ” và cách ly y tế không phù hợp tại một số địa phương. Về việc này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có ý kiến chỉ đạo:

Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương: Quyết định áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với mức nguy cơ của từng khu vực trên địa bàn, bảo đảm khoanh vùng, cách ly, phong tỏa ở phạm vi gọn nhất, hạn chế tối đa các tác động bất lợi đến đời sống, sinh hoạt của nhân dân và sản xuất kinh doanh, nhất là hoạt động vận chuyển hành khách, hàng hóa, nguyên vật liệu sản xuất trong dịp Tết Nguyên đán;

Có biện pháp cụ thể tạo thuận lợi cho nhân dân tiêu thụ hàng hóa, nông sản, nhất là tại vùng có dịch, vùng bị phong tỏa.

Áp dụng biện pháp cách ly tập trung, cách ly tại nhà đối với người đến từ vùng có dịch Covid-19 theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bộ Y tế kiểm tra, chỉ đạo, xác định cụ thể vùng có dịch theo nguyên tắc “khoanh gọn nhất có thể” phục vụ mục tiêu kép để các địa phương áp dụng biện pháp phù hợp cho nhân dân đón Tết Nguyên đán, không gây cản trở không cần thiết.

Văn phòng Chính phủ thông báo để Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Bộ Y tế biết, thực hiện.

T.H

Tin liên quan
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
Suckhoedoisong.vn - Bản tin 18h ngày 4/3 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 6 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận ghi nhận tại Hải Dương đều ở ổ dịch Kim Thành.
Bộ Y tế tiếp tục chỉ đạo hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 tại Gia Lai
SKĐS - Ngày 4/2, Bộ Y tế đã có công văn về việc hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Gia Lai.
Hà Nội tìm người đến phòng giao dịch ngân hàng Public Bank
SKĐS - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội có thông báo khẩn liên quan đến bệnh nhân COVID-19 mới - BN1956.
Gia Lai: Chuyển biến nhận thức, truy vết đến tận buôn làng để phòng chống COVID-19
SKĐS - Tính đến sáng 5/2, toàn tỉnh Gia Lai đã ghi nhận 18 ca dương tính với COVID-19. Các đoàn công tác từ trung ương đến địa phương đã nỗ lực từng ngày, từng giờ giúp địa phương chống dịch. Tại chỉ thị số 04/CT-UBND vừa ban hành, tỉnh Gia Lai khẳng định bước đầu đã kiểm soát được vùng dịch, các ngành chức năng và nhân dân trong tỉnh đã tiến hành nhiều biện pháp khẩn cấp truy vết, khoanh vùng, cách ly, đẩy mạnh xét nghiệm…
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm