Áo khoác nắng cuốn vào bánh xe, cháu bé bị tai nạn gãy tay.

17-05-2023 5:28 PM | Y tế

SKĐS - Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ (Nghệ An) cho biết vừa phẫu thuật cho bệnh nhi bị tai nạn giao thông gãy tay trái do áo khoác nắng cuốn vào bánh xe.

Áo khoác nắng cuốn vào bánh xe, cháu bé bị tai nạn gãy tay. - Ảnh 1.

Chiếc áo chống nắng bị cuốn vào bánh xe kéo theo cháu N.T.A. ngã xuống đường bị gãy tay

Trưa 17/5, Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ (Nghệ An) tiếp nhận bệnh nhi N.T.A. 8 tuổi trú tại xã Kỳ Sơn, huyện Tân Kỳ trong tình trạng xây xước, rướm máu ở cả tay và chân, tay trái có dấu hiệu bị gãy.

Theo người nhà kể lại, sau khi học xong, cháu N.T.A. được phụ huynh dùng xe máy chở về. Do trời nắng nên người nhà cho cháu A. mặc áo khoác chống nắng. Tuy nhiên, do áo khoác nắng dài nên sau khi đi được một lúc thì áo bị cuốn vào bánh xe kéo theo cháu A. ngã xuống đường. Ngay sau đó, người nhà đã đưa cháu lên cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ.

Sau khi vào viện, Cháu N.T.A. được các bác sĩ khám và chỉ định cho thực hiện các cận lâm sàng, xét nghiệm, chụp X.Quang phát hiện gãy hở 1/3 dưới xương cánh tay trái.

Sau hội chẩn, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật kết hợp xương cánh tay và xử lý tổn thương phần mềm. Hiện tại ca phẫu thuật đã thực hiện thành công, bệnh nhi N.T.A. đang được tiếp tục theo dõi tại khoa Ngoại.

Áo khoác nắng cuốn vào bánh xe, cháu bé bị tai nạn gãy tay. - Ảnh 2.

Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật kết hợp xương cánh tay và xử lý tổn thương phần mềm cho cháu N.T.A.

Hiện nay, do thời tiết nắng nóng, nhiệt độ cao, người dân thực hiện nhiều biện pháp để tránh nắng, trong đó có áo khoác chống nắng. Tuy nhiên đặc điểm của những chiếc áo này thường rất dài và khá rườm rà, nếu không cẩn thận có thể gặp những tai nạn bất ngờ như trường hợp cháu bé N.T.A. ở trên.

Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo người dân cần chú ý hơn trong việc lựa chọn các biện pháp chống nắng, đặc biệt là khi mua, mặc áo khoác nắng cho bản thân và cho con, nhất là các cháu còn nhỏ tuổi khi tham gia giao thông, để hạn chế tối đa những bất trắc không lường trước được.

Trưa 17/5: Cứu bé trai 13 tuổi mắc kẹt nửa người dưới gầm xe container sau tai nạn kinh hoàngTrưa 17/5: Cứu bé trai 13 tuổi mắc kẹt nửa người dưới gầm xe container sau tai nạn kinh hoàng

SKĐS - Trên địa bàn TP Hải Phòng đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến một cháu bé 13 tuổi bị kẹt nửa người dưới đầu xe container.


Hương Trà - Khánh Tâm
Ý kiến của bạn