8 năm về trước, đội tuyển Áo có lần đầu tiên được tham dự một kỳ Euro với tư cách là đội chủ nhà. Thế nhưng, màn thể hiện nghèo nàn của ĐT Áo năm đó đã khiến cho họ bật bãi ngay tại vòng bảng, một kết quả vô cùng thất vọng với một đội chủ nhà.
David Alaba cùng các đồng đội được đánh giá khá cao tại Euro năm nay
Bước vào Euro năm nay, các cầu thủ Áo được đánh giá khá cao sau những thành tích xuất sắc tại vòng loại khi Đội tuyển Áo đã phô diễn một sức mạnh khó tin tại bảng G vòng loại Euro 2016 dù phải nằm chung bảng với cả Nga lẫn Thụy Điển. Bất bại sau 10 trận thi đấu, trong đó là tới 9 trận thắng và 1 trận hòa, ghi được 22 bàn và chỉ để thủng lưới 5 bàn. Ngôi sao lớn nhất của ĐT Áo không phải ai khác mà chính là David Alaba, cầu thủ đang khoác áo các nhà vô địch nước Đức Bayern Munich. Trụ cột ở cả Bayern Munich lẫn ĐT Áo, có thể nói Alaba đang ở trong giai đoạn phong độ tốt nhất của sự nghiệp và có thể nói, anh là một trong những cầu thủ tốt nhất thế giới ở vị trí của mình. Và chiến lược gia Marcel Koller không chỉ sở hữu David Alaba, ông còn có trong đội hình những cái tên chất lượng khác như đội trưởng Christian Fuchs (hậu vệ lão luyện vừa có một giải đấu thần kỳ cùng Leicester City), những tiền đạo đẳng cấp như Marc Janko và Arnautovic, hay tiền vệ Junuzovic...đó sẽ niềm hy vọng của người hâm mộ đội bóng có biệt danh “Burschen” này.
Liệu một chú nhược tiểu như Hungary có thể tạo nên được bất ngờ ?
Ở phía bên kia chiến tuyến, Hungary có lẽ là một trong những đội tuyển bị đánh giá thấp nhất kỳ Euro năm nay, khi huấn luyện viên Bernd Storck chỉ có trong tay mình một đội hình tương đối nghèo nàn nếu so với các đội bóng khác tại VCK Euro 2016. ĐT Hungary lọt vào VCK Euro năm nay có lẽ nhờ phần nhiều vào may mắn khi họ chỉ phải nằm chung bảng với Hy Lạp, Romania, Phần Lan, đảo Faroe và Bắc Ireland. Những cái tên đáng chú ý trong đội hình đội tuyển Đông Âu là Adam Szalai, đội trưởng Dszudzsak và lão tướng Zoltan Gera, những cầu thủ đã từng có thâm niên thi đấu tại nhiều câu lạc bộ châu Âu. Và mục tiêu lớn nhất của họ tại Euro năm nay có lẽ là vượt qua Iceland và cố gắng giành một trận hòa với Áo nhằm giành 1 trong 4 suất đội bóng xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất.
Đội hình dự kiến :
ĐT Áo : Almer – Fuchs, Prodl, Dragovic, Klein – Junuzovic, Baumgartlinger, Harnik, Alaba – Arnautovic, Janko
ĐT Hungary : Kiraly – Kadar, Guzmics,Juhasz, Lang – Elek, Dszudzsak, Gera, Stieber – Szalai,Nemeth
Dự đoán : Áo 2 – 0 Hungarya