Hà Nội

Áo đấu của đội tuyển Việt Nam bán được 500 triệu để mua máy thở

15-08-2021 3:39 PM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Chiếc áo đấu của đội tuyển Việt Nam sau trận chung kết SEA Game 2019, có chữ ký của các cầu thủ, HLV Park Hang-seo vừa được bán với giá 500 triệu đồng để mua máy thở hỗ trợ bệnh viện chống dịch.

Áo đấu của đội tuyển Việt Nam bán giá cao thứ hai tại ‘Đổi kỷ vật lấy nhịp thở’

Mới đây, buổi livestream với chủ đề ‘Đổi kỷ vật lấy nhịp thở’ do Quỹ thiện nguyện Hạt Vừng khởi xướng đã thu hút đông đảo người theo dõi.

Áo đấu của đội tuyển Việt Nam bán được 500 triệu để mua máy thở - Ảnh 1.

Chiếc áo đấu của đội tuyển bóng đá nam Việt Nam sau trận chung kết SAE Game 2019 được bán đấu giá thành công với 500 triệu đồng

Buổi livestream có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ được công chúng yêu mến như siêu mẫu Xuân Lan, ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân, Hiền Hồ, hoa hậu Hoàng Dung, thầy giáo 9x Nguyễn Thái Dương…

Áo đấu của đội tuyển Việt Nam bán được 500 triệu để mua máy thở - Ảnh 2.

Buổi livestream ‘Đổi kỷ vật lấy nhịp thở’ thu hút đông đảo nghệ sĩ tham gia cùng nhiều đồ vật giá trị được bán với giá cao.

Các món đồ được đem đấu giá ở ‘Đổi kỷ vật lấy nhịp thở’ đều là những đồ vật có giá trị cả về vật chất lẫn tinh thần đối với chủ sở hữu. Đó là 5 cây bàng vuông từ Trường Sa, tranh sơn mài Đồng dao, đồng hồ Hublot, đồng hồ cổ Billodes-Zenith thế kỷ 19, hộp nhạc Reuge, đồng hồ ngọc Phật, tranh bản đồ Việt Nam từ 6.000 hạt gạo, áo đấu vô địch Seagame 2019 của đội tuyển Việt Nam, vòng cổ Swarovski.

Ban tổ chức nhấn mạnh, buổi livestream đổi những kỷ vật các nhà hảo tâm đóng góp thành các máy thở, vật tư y tế dành tặng các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân COVID-19 tại nhiều địa phương.

Đáng chú ý, chiếc áo đấu của đội tuyển bóng đá nam Việt Nam sau trận chung kết SEA Game 2019 (Đội tuyển Việt Nam giành Huy chương Vàng sau khi thắng Indonesia - PV) có chữ ký của tất cả các cầu thủ và HLV Park Hang-seo được đấu giá thành công 500 triệu đồng.

Đây là kỷ vật do một tờ báo điện tử tặng lại cho Ban tổ chức chương trình ‘Đổi kỷ vật lấy nhịp thở’. Với 500 triệu đồng, chiếc áo đấu của đội tuyển bóng đá nam Việt Nam được đấu giá cao thứ hai. Tại chương trình, chiếc đồng hồ của biên tập viên Ngọc Trinh được bán với giá cao nhất là 900 triệu đồng.

Ngoài ra, các vật phẩm còn lại được đấu giá thành công với giá lần lượt là: 5 cây bàng vuông từ Trường Sa (165 triệu đồng), cây cảnh tạo tác 16 năm (80 triệu đồng), tranh sơn mài Đồng dao (55 triệu đồng), hộp nhạc Reuge (400 triệu đồng), đồng hồ ngọc Phật (200 triệu đồng), tranh bản đồ Việt Nam từ 6.000 hạt gạo (30 triệu đồng).

Nguyễn Trần Trung Quân, Hiền Hồ, thầy giáo 9x Nguyễn Thái Dương gây ấn tượng

Đặc biệt, ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân đấu giá thành công chiếc vòng cổ Swarovski với mức 30 triệu đồng và chiếc đồng hồ cổ Billodes-Zenith (62 triệu đồng). Giọng ca Tự tâm rất vui và xúc động khi được tham gia buổi đấu giá ý nghĩa này. Ngoài được sở hữu món đồ mình thích quan trọng hơn cả, Nguyễn Trần Trung Quân có cơ hội góp sức bé nhỏ cùng mọi người để đẩy lùi, chiến thắng dịch bệnh.

Áo đấu của đội tuyển Việt Nam bán được 500 triệu để mua máy thở - Ảnh 5.

Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân vừa đấu giá vừa biểu diễn trong chương trình livestream

Cũng trong buổi livestream, thầy giáo 9x Nguyễn Thái Dương đã thể hiện ca khúc Sài Gòn tôi sẽ do chính anh sáng tác. Đây là một ca khúc Nguyễn Thái Dương đưa lên mạng xã hội gần đây, được nhiều khán giả yêu thích và Suckhoedoisong.vn cũng đã có bài viết về ca khúc này của thầy giáo 9x.

Áo đấu của đội tuyển Việt Nam bán được 500 triệu để mua máy thở - Ảnh 6.

Thầy giáo 9x Nguyễn Thái Dương thể hiện ca khúc Sài Gòn tôi sẽ do chính anh sáng tác.

Ca sĩ Nguyễn Trần Trung đem đến bài hát Gặp nhưng không ở lại trên nền nhạc guitar, khiến không gian lắng lại và chìm đắm trong những cảm xúc. Nữ ca sĩ Hiền Hồ và Nguyễn Trần Trung Quân tiếp tục hòa giọng qua bản hit Màu nước mắt.

Áo đấu của đội tuyển Việt Nam bán được 500 triệu để mua máy thở - Ảnh 7.

Ca sĩ Hiền Hồ góp giọng qua hai bài hát ở chương trình

Các nghệ sĩ đều muốn những ca khúc này sẽ lan tỏa năng lượng tích cực, tinh thần lạc quan cho mọi người trong những ngày dịch bệnh còn diễn biến phức tạp.

Ban tổ chức cho biết tổng số tiền của buổi livestream "Đổi kỷ vật lấy nhịp thở" thu được hơn 2,4 tỷ đồng. Tất cả số tiền này sẽ được Ban tổ chức mua máy thở, máy tạo oxy, quần áo bảo hộ, bộ test xét nghiệm, găng tay y tế... để gửi tặng các bệnh viện và lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Quỳnh Phạm
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH