HLV Stuart Pearce từng bày tỏ mơ ước được dẫn dắt ĐT Anh tại Ukraine & Ba Lan trong mùa Hè tới. Chiếc ghế nóng tại Tam sư hiện vẫn bỏ trống, nhưng nếu muốn ngồi vào đó, chiến lược gia 49 tuổi này cần phải thể hiện tài cầm quân của mình và sẽ không có gì tuyệt vời hơn là một chiến thắng trước Hà Lan tại Wembley đêm nay.
Một mớ bong bong! Đó là những từ chính xác nhất để miêu tả về ĐT Anh vào thời điểm hiện tại. Trừ vị trí khung gỗ với Joe Hart chắc chắn có một suất đá chính, tất cả các tuyến còn lại đều đang gặp vấn đề. Từ hàng thủ cho đến hàng công, nhìn đâu cũng thấy những lỗ hổng. Rõ ràng không phải tự nhiên mà HLV Fabio Capello chấp nhận rút lui trong tủi hổ.
Vấn đề đang khiến giới truyền thông xứ Sương mù quan tâm nhất trong suốt quãng thời gian vừa qua chính
là: Ai sẽ đeo băng đội trưởng ĐT Anh? Tính đến thời điểm hiện tại, HLV Stuart Pearce vẫn quyết giữ “bí mật” lựa chọn của mình trong trận đấu với Hà Lan đêm nay. Thậm chí, không ít người nói rằng cựu HLV Man City “bí mật” là vì chính ông cũng chưa thể quyết định xem ai sẽ là chú sư tử đầu đàn. Gerrard, Parker và thậm chí cả Joe Hart cũng được xem là ứng cử viên.
Stuart Pearce sẽ có rất nhiều việc phải làm |
Nhìn vào danh sách triệu tập đội hình ĐT Anh, có thể thấy rằng những cái tên như Richards, Phil Jones, Sturridge, Welbeck hay Campbell gần như chắc chắn sẽ có một suất đá chính. Tất cả những cầu thủ này chỉ mới đây thôi vẫn còn nằm trong đội U21 nhưng giờ đã được lên tuyển. Việc cho gọi rất nhiều những cầu thủ trẻ ở lần tập trung này nếu hiểu theo hướng tích cực thì là Stuart Pearce muốn là mới Tam sư. Nhưng vấn đề là chỉ hơn 3 tháng nữa Euro 2012 sẽ chính thức khởi tranh, đây cũng là trận giao hữu cuối cùng của ĐT Anh trước khi lên đường sang Ukraine & Ba Lan. Lẽ ra thời điểm hiện tại phải là lúc Tam sư chốt lại đội hình, xác định bộ khung chính thức song tất cả đều đang hết sức mơ hồ.
Hàng công nào tại Wembley?
Chân sút chủ lực Wayne Rooney dính chấn thương, Darren Bent rút lui vào phút chót, HLV Stuart Pearce đang thực sự đau đầu với bài toán hàng công. Cần phải nhấn mạnh rằng, tại VCK Euro 2012 sắp tới, R10 sẽ bị treo giò trong 2 trận đấu đầu tiên tại vòng bảng. Đây chính là lúc HLV Stuart Pearce cần phải tìm ra lời giải cho hàng công ĐT Anh tại Ukraine & Ba Lan sắp tới. Tuy nhiên, quá khó cho chiến lược gia 49 tuổi này khi trong tay ông không có nhiều sự lựa chọn. Đây sẽ là cơ hội cho Sturridge và Welbeck thể hiện mình |
Hiện trong đội hình ĐT Anh chỉ còn lại 3 tiền đạo đích thực là Campbell, Sturridge và Welbeck. Có một điểm chung là cả 3 chân sút này đều còn trẻ, rất khát khao khẳng định mình nhưng lại chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Trong đó, cũng chỉ mình Sturridge là thường xuyên có một suất đá chính tại CLB thời gian gần đây còn Campbell và Welbeck liên tục phải vật lộn với chấn thương.
Trong những buổi tập gần đây, HLV Stuart Pearce đã tiến hành thử nghiệm sơ đồ 3 tiền đạo với Sturridge, Welbeck và Ashley Young được bố trí đá cao nhất bên hành lang trái. Nhiều khả năng đó sẽ hàng công của ĐT Anh trong cuộc tiếp đón Hà Lan ở trận đấu đêm nay.
Một điều khá ngạc nhiên ở trận đấu này khi ĐT Anh được chơi trên sân nhà Wembley song các nhà cái vẫn đưa ra kèo Hà Lan chấp 1/4. Cần phải biết rằng, phong độ của Oranje thời gian gần đây là không tốt khi thua 2, hòa 1 trong 3 trận gần đây, 2 trận gần nhất còn không thể chọc thủng lưới đối phương. Với một kèo được đánh giá là khá “dị” như thế này, khả năng giành chiến thắng của Hà Lan sẽ là rất lớn.
Theo Bongdapro