Anh: Vaccine phòng bệnh đậu mùa khỉ đạt hiệu quả 78%

23-11-2022 11:10 AM | Vaccine

Cơ quan An ninh y tế Anh đang hối thúc những người có nguy cơ cao mắc bệnh đậu mùa khỉ đến cơ sở y tế tiêm vaccine phòng ngừa bệnh này khi các hiệu quả của loại vaccine này được xác định lên tới 78%.

Anh: Vaccine phòng bệnh đậu mùa khỉ đạt hiệu quả 78% - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (Nguồn: AFP/TTXVN)

Giới chức Cơ quan An ninh y tế Anh ngày 22/11 cho biết vùng England đã nhận được 55.000 liều vaccine phòng bệnh đậu mùa khỉ MVA-BN do hãng dược phẩm Bavarian Nordic của Đan Mạch sản xuất.

Tuần trước, Bavarian Nordic đã ký hợp đồng cung cấp 2 triệu liều vaccine phòng bệnh này cho các nước châu Âu. Đây là công ty dược phẩm duy nhất sản xuất vaccine phòng bệnh đậu mùa khỉ được cấp phép là MVA-BN.

Giám đốc bộ phận tiêm chủng của Cơ quan Y tế Anh , ông Steve Russell khẳng định các kết quả phân tích mới nhất cho thấy loại vaccine này đạt hiệu quả phòng bệnh lên tới 78% sau 14 ngày tiêm trở lên.

Bệnh đậu mùa khỉ bắt đầu lây lan mạnh trên thế giới hồi tháng 5 và lên đỉnh dịch vào tháng 7/2022. Hiện dịch bệnh này đã xuất hiện tại 110 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới với tổng số ca mắc được xác định qua xét nghiệm là 80.634 ca, trong đó, Mỹ là nước có số ca mắc đông nhất, 29.199 ca.

Mỹ đã có 14 ca tử vong vì bệnh này. Ủy ban Khẩn cấp của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khẳng định dịch bệnh đậu mùa khỉ vẫn gây ra Tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng toàn cầu (PHEIC) - mức cảnh báo cao nhất của tổ chức này.


Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH