DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Anh truy tìm kẻ giả danh Giám đốc tình báo gọi điện tới Thủ tướng
16:43 26/01/2015 GMT+7
Văn phòng thủ tướng Anh đang rà soát lại các thủ tục an ninh sau vụ một kẻ giả danh lãnh đạo cơ quan tình báo chính phủ gọi điện cho thủ tướng.

Tin cho biết ông Cameron đã nói chuyện với người tự nhận là Giám đốc GCHQ Robert Hannigan nhưng đã nhanh chóng kết thúc cuộc gọi sau khi phát hiện mình bị lừa.

Thủ tướng Anh David Cameron

Văn phòng Thủ tướng Anh mô tả cuộc điện đàm này "khá vắn tắt" và không có thông tin nhạy cảm nào bị tiết lộ trong cuộc nói chuyện giữa Thủ tướng với kẻ mạo danh.

Trong một vụ việc khác diễn ra cùng ngày, một người đã gọi điện đến GCHQ và được cung cấp số điện thoại di động của ông Hannigan.

Đây là số điện thoại mà Giám đốc Hannigan vẫn sử dụng cho các cuộc gọi thông thường và không phải là số được sử dụng để trao đổi các thông tin mật.

Theo người phát ngôn Chính phủ Anh, sau hai vụ việc này, tất cả các cơ quan chính phủ đã được thông báo đề cao cảnh giác với các cuộc gọi như vậy.

Vụ việc cũng đang được xem xét thấu đáo và các thủ tục an ninh đang được rà soát kỹ lưỡng để rút kinh nghiệm không xảy ra sơ suất tương tự.

Ông Cameron không phải là Thủ tướng Anh đầu tiên nhận cuộc gọi từ một kẻ mạo danh ngay tại Văn phòng ở số 10 Phố Downing.

Cựu Thủ tướng Tony Blair từng nhận cuộc gọi từ một người đàn ông nói giọng địa phương Yorkshire tự nhận là William Hague.

Ông Blair đã nhanh chóng đoán được đây là một trò đùa bởi vì người này đã gọi ông rất thân mật là "Tony," khác hẳn với phong cách nghiêm túc của thủ lĩnh đảng đối lập khi đó luôn gọi ông là "Thủ tướng," nhưng vẫn đưa đẩy vài câu trêu lại người gọi.

Trò đùa này đã được ông Tony Blair kể lại ở một phiên chất vấn Thủ tướng sau đó.

 

 

bấm vào đây để gửi bình luận

(Theo VietNam+)

Tin liên quan
Mạo danh con trai Bí thư Thành uỷ lừa 15.000 USD
Tự nhận là con trai Bí thư thành uỷ Hà Nội đang cần tiền chữa bệnh tại Singapore, Tiến Anh lừa vay 15.000 USD của một vị đội trưởng quản lý thị trường.
Facebook mạo danh ông Dũng 'lò vôi' lừa khách du lịch
Chiều 14/11, ông  Nguyễn Văn Sang – GĐ Trung tâm Du lịch Lữ hành Khu du lịch Đại Nam (Bình Dương) cho biết, qua phản ánh của du khách gọi điện thoại đến đường dây nóng hỏi về chương trình “Tặng tiền khi đi du lịch tại Đại Nam” trên facebook mang tên "Huỳnh Uy Dũng Dũng Lò Vôi", ông khẳng định đây là trang facebook giả mạo, thông tin không chính xác, du khách cần lưu lý đừng tin lời kẻ xấu.
Hai người mạo danh trên máy bay mất tích là công dân Iran?
Một người đàn ông Iran kể rằng anh ta đón hai người đồng hương đi trên chiếc máy bay mất tích tại Kuala Lumpur trước khi họ sang châu Âu bằng hộ chiếu giả để định cư.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm