DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Anh tin EU sẽ “xuống thang” về Brexit
HT - 14:31 20/08/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thủ tướng Anh Boris Johnson đã tuyên bố, ông tin rằng, các nước Pháp và Đức sẽ phải thay đổi quan điểm và đưa ra nhượng bộ về việc Anh rời khỏi EU (Brexit) nhằm tránh việc nước Anh rời Liên minh châu Âu (EU) vào ngày 31/10/2019 mà không có thoả thuận.

Thủ tướng Anh Boris Johnson

Thủ tướng Anh Boris Johnson đã tuyên bố, ông tin rằng, các nước Pháp và Đức sẽ phải thay đổi quan điểm và đưa ra nhượng bộ về Brexit nhằm tránh việc nước Anh rời Liên minh châu Âu (EU) vào ngày 31/10/2019 mà không có thoả thuận.

Thủ tướng Anh đã gửi một bức thư tới lãnh đạo các nước Liên minh châu Âu (EU) trong đó ông đề nghị xóa bỏ kế hoạch "chốt chặn" tại Bắc Ireland và đưa ra những điều khoản mới trong bối cảnh Anh sẽ rời EU trong 10 tuần nữa.

Ông đưa ra đề xuất thay thế bằng những thỏa thuận "linh hoạt và sáng tạo" để quản lý đường biên giới mềm giữa Cộng hòa Ireland và Bắc Ireland (thuộc Vương quốc Anh) thời hậu Brexit.

Ngày 21/8, Thủ tướng Anh  Johnson sẽ tới Đức  để gặp Thủ tướng Đức Angela Merkel, sau đó gặp Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vào ngày 22/8 để thuyết phục lãnh đạo hai nước này ủng hộ đề xuất bỏ kế hoạch "chốt chặn" ra khỏi dự thảo thỏa thuận giữa Anh và EU.

HT

(theo TheGuardian)

Tin liên quan
Anh chuẩn bị cho một Brexit không thỏa thuận
SKĐS - Thủ tướng Anh đã ra điều kiện cho các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) nếu không muốn Anh ra đi (Brexit) mà không có thỏa thuận nào. Tuy nhiên kế hoạch rời đi không thỏa thuận vấp phải sự phản đối từ trong nước.
Cuộc đua chưa ngã ngũ và tương lai bất định của Brexit
SKĐS - Đúng 1 tuần nữa, việc bầu chọn nhà lãnh đạo mới của nước Anh thay cho Thủ tướng Theresa May sẽ kết thúc.
Tín hiệu mới trong thỏa thuận Brexit
SKĐS - Sau nhiều lần thất bại khi đem Thỏa thuận Brexit (Anh rời khỏi Liên minh châu Âu) ra trước Quốc hội và trước khả năng Thủ tướng Anh sẽ phải từ nhiệm vào tháng 6 tới, bà Theresa May cho biết sẽ đưa ra đề xuất mới.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm