Hà Nội

[Ảnh] Theo bước chân “chiến sĩ áo trắng” tại BV Hồi sức COVID-19 quy mô 1.000 giường

15-07-2021 4:58 PM | Thời sự

SKĐS - Hiện nay, mọi công tác chuẩn bị bên trong BV Hồi sức COVID-19 quy mô 1.000 giường đã được gấp rút hoàn tất để sẵn sàng đón các bệnh nhân nặng.

Ngày 15/7, BV đã chi viện thêm 6 bác sĩ và điều dưỡng lên đường đến hỗ trợ tại BV hồi sức COVID-19.

BV Hồi sức COVID-19 quy mô 1.000 giường, hay còn được gọi là Trung tâm hồi sức cấp cứu bệnh nhân nặng vừa được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP.HCM gấp rút triển khai tại BV Ung Bướu cơ sở 2 (Q.9, TP Thủ Đức).

Thêm 6 nhân lực của BV Chợ Rẫy được chi viện đến BV Hồi sức COVID-19 nâng tổng nhân sự của BV Chợ Rẫy tham gia "trực chiến" tại đây lên 59 cán bộ y bác sĩ, điều dưỡng

Trước đó, ngày 14/7, thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế và sự phân công của Sở Y tế TP.HCM, chiều 14/7, đội chi viện chuyên về hồi sức cấp cứu bệnh nhân nặng của BV Chợ Rẫy với 53 thành viên có nhiều kinh nghiệm (gồm 25 bác sĩ và 28 điều dưỡng), do BS.CKII Trần Thanh Linh – Phó khoa Hồi sức cấp cứu làm đội trưởng, đã lên đường nhận nhiệm vụ tại đây.

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ mới, BS.CKII Trần Thanh Linh chia sẻ: “Đây là trận đánh lớn nhất và chúng tôi cũng hy vọng sẽ là trận đánh cuối cùng để chúng ta đẩy lùi COVID-19. Với nhiệm vụ phụ trách 300 giường hồi sức nặng và 30 giường hồi sức nguy kịch, đội ngũ nhân viên y tế BV Chợ Rẫy sẽ là lực lượng chủ lực ở đây. Lực lượng này là sự kết hợp giữa đội ngũ y bác sĩ hồi sức cấp cứu BV Chợ Rẫy cùng các khoa phòng khác trong bệnh viện, đặc biệt là sự kết hợp với khoa Dược và trang thiết bị y tế”.

BV Chợ Rẫy sẽ hỗ trợ máy móc, trang thiết bị, thuốc, dụng cụ y tế, vật tư tiêu hao… và nguồn nhân lực để triển khai nhanh nhiệm vụ này. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ kết hợp chặt chẽ với nguồn nhân lực chi viện từ các bệnh viện khác để thành lập các ê kíp l, đảm bảo cho sự vận hành của trung tâm gồm 1.000 giường hồi sức tại BV Ung Bướu cơ sở 2”.

Như vậy, đến nay BV Chợ Rẫy đã chi viện 59 y bác sĩ, điều dưỡng đến BV Hồi sức COVID-19. Toàn bộ nhân lực đã gấp rút hoàn thành các công tác chuẩn bị. Dự kiến trong hôm nay (15/7) đã có thể đón các bệnh nhân COVID-19 nặng.

Một số hình ảnh bên trong BV Hồi sức COVID-19:

 Các bác sĩ, điều dưỡng gấp rút công tác chuẩn bị, sắp xếp vật tư y tế 

Các công tác chuẩn bị để BV Hồi sức COVID-19 sớm hoàn tất và đi vào hoạt động

Các bác sĩ thiết lập hệ thống ICU 

BV Chợ Rẫy hỗ trợ máy móc, trang thiết bị, thuốc, dụng cụ y tế, vật tư tiêu hao đến BV Hồi sức COVID-19

Hệ thống máy móc thiết bị đang được lắp đặt

BV Hồi sức COVID-19 quy mô 1.000 giường đã sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân nặng


Hoài Thương
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH