DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Anh “thẳng tay” hành động khi nghi ngờ Iran vi phạm lệnh trừng phạt của EU
TH - 14:26 09/07/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mới đây, lực lượng thủy quân lục chiến Anh đã bắt tàu chở dầu Iran do nghi ngờ chiếc tàu này vận chuyển dầu tới Syria, vi phạm lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu (EU).

Reuters:  Anh cho rằng tàu Iran đang chở dầu đến Syria vi phạm lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu. Iran phủ nhận con tàu đang hướng đến Syria, nơi chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad là đồng minh của Tehran.

Bộ trưởng Quốc phòng Iran Amir Hatami: Đây là hành động sai trái và sai lầm, hành động giống như cướp biển…. Những vụ cướp kiểu này sẽ không được dung thứ.

Bộ trưởng Ngoại giao  Iran Mohammad Javad Zarif: Việc tàu Anh bị bắt giữ  đã đặt ra  một tiền lệ nguy hiểm và những hành động như vậy cần phải chấm dứt ngay bây giờ.

 

 

TH

(theo Reuters, AP)

Tin liên quan
Mỹ tung đòn trừng phạt Iran: Thúc đẩy hình thành liên minh chống Mỹ
SKĐS - Mỹ vừa thẳng tay tung một loạt đòn trừng phạt Iran. Lệnh trừng phạt đó không chỉ làm cho mối quan hệ ngoại giao giữa Mỹ và Iran căng thẳng, mà còn tạo ra những diễn biến bất ngờ trong quan hệ quốc tế, dự báo về nguy cơ bùng phát một cuộc xung đột mới ở khu vực Trung Đông.
Mỹ siết trừng phạt, Iran tìm cách cứu Thỏa thuận hạt nhân
SKĐS - Iran đang nỗ lực vận động các nước còn lại để “hồi sức” cho bản Thỏa thuận hạt nhân lịch sử ký năm 2015 với nhóm P5+1 cho dù Mỹ đã rút khỏi thỏa thuận này. Thậm chí lãnh đạo Iran- Tổng thống Hassan Rouhani đích thân tới châu Âu để tìm một “cơ hội mới” cho bản thỏa thuận.
Liên Hợp Quốc trừng phạt Iran?
SKĐS - Liên hợp quốc đang được cho rằng sẽ có hành động trừng phạt Iran sau sự việc Mỹ cáo buộc Iran chuyển giao vũ khí cho lực lượng Houthi tại Yemen.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm