DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Anh sẽ phải trả EU 50 tỉ bảng vì thỏa thuận Brexit?
NV - 16:08 22/03/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo một số tài liệu rò rỉ, Anh quốc sẽ bị EU dọa kiện lên tòa án nếu cố gắng rời đi khỏi EU mà không trả 50 tỉ bảng Anh cho thỏa thuận ly khai khỏi EU.

Thủ tướng Anh Theresa May

Thủ tướng Anh Theresa May

 

Một bản sao dự thảo chiến lược đàm phán EU cho các vòng đối thoại Brexit sắp tới sẽ đưa nước Anh lên Tòa án Tư Pháp Quốc tế ở Hague. Nó trích dẫn lời một quan chức nói rằng nếu Anh từ chối trả, “trong trường hợp đó, sẽ gặp lại ở Hague”.

Bà Theresa May, Thủ tướng Anh đã nhận được lời khuyên từ các luật sư của Chính phủ rằng Anh quốc có thể hợp pháp rời khỏi EU mà không phải trả khoản tiền trên. Kể cả một ủy ban của Thượng nghị viện cũng đưa ra quyết định trên. Tuy nhiên, ông Tim Barrow, Đại sứ Anh quốc tại EU đã cảnh báo rằng Brussels có tin mật về các lựa chọn pháp lý khác.

NV

(theo Telegraph)

Tin liên quan
Anh có thể khởi động tiến trình đàm phán Brexit vào ngay đầu năm 2017
SKĐS - Chính phủ Anh có thể bắt đầu những cuộc đàm phán chính thức về việc rời khỏi Liên minh Châu Âu (EU) hay còn gọi là Brexit vào ngay đầu năm 2017 – Ngoại trưởng Anh Boris Johnson cho hay hôm 23/9.
Sau Brexit, công dân EU vẫn có thể tiếp tục sống tại Anh
SKĐS - Sẽ có khoảng 80% trong số 3,6 triệu công dân EU đang sống tại Anh được phép cư trú tại nước này sau khi thời điểm Anh chính thức rời khỏi EU (còn gọi là Brexit).
“Sách trắng” về tương lai châu Âu hậu Brexit thách thức cận kề, băn khoăn còn đó
SKĐS - Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker vừa công bố "Sách trắng" về tương lai châu Âu, gồm 32 trang với 5 kịch bản.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm