DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ánh sáng về làng người Dao
Anh Lê - 11:12 13/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Làng người Dao với gần 300 người đang sinh sống thuộc xã Đức Bình (huyện Đắk Mil, Đắk Nông) suốt bao năm trong cảnh đèn dầu. Khó khăn tứ bề bủa vây đời sống. Nhưng nay, ước mơ về ánh sáng từ bóng đèn điện đã thành hiện thực.

Bao năm trẻ con làng người Dao phải vật lộn đánh vần con chữ dưới ánh đèn dầu, ánh sáng lửa củi. Việc chăm sóc sức khỏe cho con em gặp nhiều khó khăn khi thiếu ánh điện.

Có khi người ốm muốn đưa ra trung tâm huyện mà đường xá tối quá cũng ngại. Cũng bởi không có điện nên thiếu nghiêm trọng các phương tiện nghe, nhìn.

Nhiều chính sách, chương trình tuyên truyền cũng vì thế mà đến với làng người Dao hạn chế hơn, hiểu biết  pháp luật của Nhà nước khó khăn hơn. Đa số hộ gia đình còn thiếu kiến thức về sinh đẻ có kế hoạch và chăm sóc con cái.

Đưa điện về làng người Dao

 

Để tiếp sức, khơi dậy khát vọng vươn lên của làng người Dao, Nhà nước đã phê duyệt dự án thi công lắp đặt thiết bị điện tại làng người Dao và giao cho tỉnh Đăk Nông đầu tư.

Đầu năm 2021, niềm vui vỡ òa khi công trình lưới điện về làng người Dao đã hoàn thành đấu nối, điện lưới Quốc gia đã về từng nhà người dân.

Ai cũng bừng thức khát vọng và những dự tính mới. Người dân làng Dao hân hoan: Nhà nước đưa điện về làng, ai cũng cảm động.

Rồi từ đây con em sẽ chăm chỉ học tập, chăm chú lắng nghe và làm theo các chủ trương, quyết sách của Nhà nước, của địa phương nhằm kiến thiết đời sống tốt đẹp hơn, yên ấm hơn. Có điện, mọi mặt của cuộc sống như: Canh tác, nuôi trồng…cũng thuận tiện hơn, cảnh chật vật tối tắm chỉ còn trong quá khứ.                         

Anh Lê

Tin liên quan
Lần đầu đưa điện vượt biển trên không ra đảo
Đường dây 22kV vượt biển trên không dài gần 13 km, lần đầu tiên được triển khai tại Việt Nam, giúp đưa nguồn điện từ đất liền ra huyện đảo Kiên Hải (tỉnh Kiên Giang).
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm