DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Anh quốc: Hơn 50 nghìn người được cứu sống nhờ tạng hiến
NV - 09:00 30/11/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo số liệu tính đến tháng 7/2017, cho đến nay, có hơn 50 nghìn người ở Anh quốc đã sống sót nhờ nhận được tạng hiến.

Hơn 50 nghìn người ở Anh quốc được cứu sống nhờ tạng hiến

 

Dữ liệu từ Cơ quan Truyền máu và Ghép tạng  của Bộ Y tế Anh quốc cho thấy ngưỡng 50 nghìn người sống sót lần đầu tiên đã được phá vỡ.

Khoảng 50.300 người đã sống sót nhờ ghép tạng. Số người trên sẽ đủ để lấp đầy cây cầu Stamford của thành phố Chelsea và đủ để lấp đầy sân vận động Anfield của Liverpool. Trong số này có 36.300 người được ghép thận; 1900 người nhận được tuyến tụy mới; 3900 người nhận được tim mới, phổi mới hoặc cả hai; 9800 người có gan mới và 1000 người nhận được ruột mới.

Một vài bệnh nhân nhận được nhiều hơn một cơ quan, chẳng hạn như có người được ghép cả thận mới và tuyến tụy mới.

Số lượng người đăng ký hiến tạng qua Bộ Y tế Anh quốc đã đạt con số kỷ lục 23,6 triệu người, tăng 4,9 triệu người trong vòng 5 năm qua. 36% người dân đã đăng ký hiến tạng, so với tỷ lệ 30% cách đây 5 năm.


Mẫu đơn đăng ký hiến tạng ở Anh quốc

Mẫu đơn đăng ký hiến tạng ở Anh quốc

 

Bà Sally Johnson, giám đốc hiến ghép tạng, Cơ quan Truyền máu và Ghép tạng Anh quốc cho biết: “Có nhiều người hơn bao giờ hết đã đồng ý hiến tạng và điều đó đã giúp cứu sống nhiều sinh mạng hơn bao giờ hết."

"Đó là một thành tựu vĩ đại. Thật tuyệt nếu có thể chụp ảnh chung tất cả những người đã sống sót ngày hôm nay nhờ nghĩa cử cao đẹp của những người hiến tạng và nghĩ về những gia đình và những đứa trẻ đã lớn lên nhờ họ.”, bà xúc động chia sẻ.

“Chúng tôi đang thấy ngày càng nhiều người cam kết hiến tạng và chúng tôi cũng đã làm việc rất chặt chẽ với các bệnh viện”, bà Sally Johnson nói.

NV

(theo Express.co.uk)

Tin liên quan
Anh: Một người hiến tạng cứu sống 4 người
SKĐS - Ngày 14/11, gia đình của anh Jason Lowdell, 37 tuổi sống tại Melville Court, Brompton, Anh quyết định hiến tạng của người thân mình để cứu sống 4 người khác.
Bé gái chết vì chứng phình mạch não hiến tạng cứu sống nhiều người
SKĐS - Cô bé Jemima Layzell qua đời vào năm 2012 khi mới 13 tuổi, đã giúp nhiều người khác nhau từ khắp nơi trên đất nước Anh bằng cách hiến tặng nội tạng của cô.
Bé 3 tuổi bị ung thư gan được cứu sống nhờ được ghép tạng
SKĐS - Phát hiện ra một khối u mới trên gan của Evie. Bởi vì cô bé đã trải qua cuộc phẫu thuật gan nên không thể tiếp tục phẫu thuật lần nữa. Cô bé cần ghép gan.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm