DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Anh quốc đưa ra giải pháp ngăn chặn thông tin giả về COVID-19
Bảo Linh - 12:23 11/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tại Anh quốc, các quan chức y tế đã đưa ra giải pháp nhằm ngăn chặn thông tin giả và phát tán thông tin sai sự thật trên mạng xã hội về COVID-19.

Các biện pháp này bao gồm Google sẽ đưa ra chỉ dẫn hướng dẫn độc giả tới các nguồn tin chính thống khi tìm kiếm từ khóa về bệnh COVID-19 như “coronavirus”.

Ông Simon Stevens thuộc Bộ Y tế Anh (NHS) cho biết NHS đã sẵn sàng ngăn ngừa thông tin giả mạo từ các tài khoản Twitter cho đến lên tiếng bác bỏ lại các biện pháp điều trị COVID-19 sai lệch do các lang băm chữa bệnh online đưa ra.

Các nền tảng mạng xã hội và các công cụ tìm kiếm cần phải vào cuộc nhằm đảm bảo công chúng có thể đến được với sự tư vấn của Bộ Y tế trước tiên.

Bảo Linh

(theo Euro News)

Tin liên quan
Nghệ sĩ cách ly vì COVID-19: Yêu thương nhiều, bức xúc không ít
SKĐS - Dịch bệnh COVID-19 đang có diễn biến phức tạp, nhiều người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính, đi từ vùng dịch về phải cách ly y tế và trong đó có một số nghệ sĩ trong làng giải trí nước ta.
Bệnh nhân số 35 nhiễm COVID-19 tiếp xúc gần với hai du khách Anh
SKĐS - Bộ Y tế vừa công bố ca nhiễm COVID-19 thứ 35 tại Đà Nẵng. Bệnh nhân là một phụ nữ 29 tuổi, người Việt Nam được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.
TP.HCM: 23 người trên chuyến bay VN0054 âm tính với COVID-19
SKĐS - Theo tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, đến 7 giờ ngày 11/3, đã có kết quả xét nghiệm của 23 người đi chuyến bay VN0054 với bệnh nhân 17, tất cả đều âm tính COVID-19.
Thứ trưởng Y tế Anh dương tính với COVID-19
SKĐS - Nghị sỹ, Thứ trưởng Bộ Y tế Anh Nadine Dorries vừa được xác định dương tính với COVID-19 và hiện đang tự cách ly tại nhà. Bà trở thành nghị sỹ đầu tiên ở Anh nhiễm COVID-19.
8 lưu ý phòng dịch COVID-19 với hành khách đi phương tiện công cộng và sử dụng ứng dụng kết nối
SKĐS - Để phòng chống dịch COVID-19, khi có một trong các biểu hiện sốt, ho, đau họng, khó thở, hành khách nên hạn chế sử dụng phương tiện giao thông công cộng.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm