[Ảnh] Nghệ An triển khai tiêm 20.000 liều vaccine phòng COVID-19

14-08-2021 8:33 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Nhằm tăng diện bao phủ vaccine trong chiến dịch tiêm chủng diện rộng theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Y tế, chiến dịch tiêm chủng đợt 6 này, ngành y tế Nghệ An triển khai tiêm 20.000 liều vaccine phòng COVID-19 cho người dân.

Nghệ An triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19 đợt 6
Nghệ An triển khai tiêm 20.000 liều vaccine phòng COVID-19 - Ảnh 1.

Sau khi tiếp nhận 20.000 liều vaccine phòng COVID-19, Sở y tế Nghệ An đã tham mưu cho UBND tỉnh về kế hoạch phân bổ vaccine cho các huyện, thành thị, cũng như đối tượng tiêm chủng để các đơn vị y tế triển khai tiêm và hoàn thành chiến dịch ngay

Nghệ An triển khai tiêm 20.000 liều vaccine phòng COVID-19 - Ảnh 2.

Để đảm bảo an toàn trong tiêm chủng trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, ngành y tế Nghệ An đã chỉ đạo các đơn vị được phân công thực hiện tiêm chủng hết sức chú trọng đến công tác an toàn tiêm chủng và phòng dịch theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Nghệ An triển khai tiêm 20.000 liều vaccine phòng COVID-19 - Ảnh 3.

Tại các điểm tiêm chủng, ngành y tế đã ứng dụng triệt để công nghệ thông tin trong suốt quá trình làm thủ tục tiêm chủng... nên đã giảm được các thủ tục hành chính, hạn chế được việc tập trung đông người đảm bảo thực hiện giãn cách theo đúng quy định.

Nghệ An triển khai tiêm 20.000 liều vaccine phòng COVID-19 - Ảnh 4.

Ở mỗi điểm tiêm chủng, mọi quy trình từ khâu đón tiếp, khai báo y tế, khám sàng lọc, bố trí bàn tiêm chủng được triển khai một cách khoa học đảm bảo an toàn phòng dịch.

Nghệ An triển khai tiêm 20.000 liều vaccine phòng COVID-19 - Ảnh 5.

Sau khi thực hiện khai báo y tế, công dân được đo thân nhiệt, những người có yếu tố dịch tễ sẽ được cán bộ y tế hướng dẫn đến khu vực riêng để làm test nhanh COVID-19.

Nghệ An triển khai tiêm 20.000 liều vaccine phòng COVID-19 - Ảnh 6.

Những người sức khỏe bình thường sẽ được hướng dẫn đến khu vực khám sàng lọc để kiểm tra sức khỏe, tư vấn về tiêm vaccine COVID-19.

Nghệ An triển khai tiêm 20.000 liều vaccine phòng COVID-19 - Ảnh 7.

Tại 2 điểm tiêm ở Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh (do Bệnh viện HNĐK Nghệ An phụ trách) và Trường cao đẳng Việt – Đức (do Bệnh viện đa khoa TP Vinh phụ trách) đã bố trí 16 dây chuyền tiêm theo đúng quy định về tiêm chủng.

Nghệ An triển khai tiêm 20.000 liều vaccine phòng COVID-19 - Ảnh 8.

Mỗi dây chuyền tiêm được bố trí 3 cán bộ y tế làm công việc khai báo y tế, đo thân nhiệt, đối chiếu danh sách tiêm; cán bộ khám sàng lọc trước tiêm chủng và cán bộ thực hiện tiêm chủng. Các đối tượng được tiêm được kiểm tra thông tin, sàng lọc chặt chẽ, đảm bảo không để sai sót xảy ra.

Nghệ An triển khai tiêm 20.000 liều vaccine phòng COVID-19 - Ảnh 9.

Ngoài ra, mỗi điểm tiêm chủng được bố trí các đội cấp cứu lưu động với đầy đủ phương tiện, trang thiết bị, nhân lực, thuốc thiết yếu để xử lý các tình huống phản ứng có thể xảy ra sau tiêm.

Nghệ An triển khai tiêm 20.000 liều vaccine phòng COVID-19 - Ảnh 10.

Sau tiêm, người dân sẽ thực hiện theo dõi 30 phút trước khi ra về.

Nghệ An triển khai tiêm 20.000 liều vaccine phòng COVID-19 - Ảnh 11.

Dược sĩ Trần Minh Tuệ, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Nghệ An cho biết: Từ khi triển khai chiến dịch tiêm chủng đến nay, Nghệ An đã tiếp nhận 150.000 liều vaccine, ngành y tế Nghệ An đã tham mưu cho UBND tỉnh, cấp phát về cho các đơn vị triển khai kịp thời, đúng đối tượng, không để xảy ra tai biến trong tiêm chủng. Trong chiến dịch đợt 6 này, Nghệ An được phân bổ 20.000 liều vaccine, sở cũng đã cấp phát cho các huyện, thành triển khai tiêm và sẽ hoàn thành trong thời gian sớm nhất.

Nghệ An triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 6 - Ảnh 12.

Dự kiến từ nay đến hết năm 2021, Bộ Y tế sẽ phân bổ cho Nghệ An 4,3 triệu liều vaccine COVID-19. Do đó sẽ có 2,3 triệu người trên 18 tuổi lên được tiêm, tương đương với hơn 92% dân số toàn tỉnh Nghệ An sẽ được tiêm chủng.

Nghệ An triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 6 - Ảnh 13.

Theo báo cáo cáo của ngành y tế Nghệ An, đến thời điểm hiện tại, công tác tiêm chủng đang diễn ra đúng tiến độ, đảm bảo an toàn phòng chống dịch, cũng như an toàn trong tiêm chủng, chưa ghi nhận trường hợp phản ứng nặng nào xảy ra.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Cận cảnh những "thiên thần" ra đời tại khu điều trị sản phụ mắc COVID-19 lớn nhất cả nước


Từ Thành
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH