Hà Nội

Anh muốn tận dụng cơ hội chủ tịch G7 để thúc đẩy thương mại tự do

18-01-2021 6:09 PM | Quốc tế

SKĐS - Anh tuyên bố kế hoạch mời các nhà lãnh đạo G7 (7 cường quốc phát triển nhất thế giới gồm Pháp, Đức, Italy, Nhật, Anh, Mỹ, Canada) gặp gỡ trực tiếp vào tháng 6 năm nay ở Cornwall, đông nam nước Anh.

Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết ông muốn tận dụng cương vị chủ tịch G7 của Anh để tạo ra sự đồng thuận rằng nền kinh tế thế giới phải hồi phục khỏi cuộc khủng hoảng COVID-19 theo cách bền vững và ủng hộ thương mại tự do.

Anh hiện đang phải chịu khủng hoảng y tế nghiêm trọng với tỷ lệ tử vong do COVID-19 cao nhất châu Âu (88 nghìn người tử vong). Trong khi làn sóng dịch COVID-19 thứ 3 đang gây ra hơn 1000 người tử vong mỗi ngày, Anh đang đi đầu về tiêm phòng vắc-xin COVID-19. Anh là nước đầu tiên cấp phép sử dụng vắc-xin COVID-19, hy vọng nhiều người dân sẽ được tiêm phòng bảo vệ trong những tháng tới.

Chính phủ Anh cũng hy vọng sự kiện G7 trong năm nay sẽ là chuyến công du đầu tiên của Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden tới châu Âu sau khi ông chính thức nhậm chức. Thủ tướng Anh cũng đã gửi lời mời Australia, Ấn Độ và Hàn Quốc tham dự G7.


H.Trà
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH