DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Anh: Một người hiến tạng cứu sống 4 người
H. A - 16:29 14/11/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 14/11, gia đình của anh Jason Lowdell, 37 tuổi sống tại Melville Court, Brompton, Anh quyết định hiến tạng của người thân mình để cứu sống 4 người khác.

Anh Lowdell qua đời đột ngột do bị xe hơi đâm phải khi đang băng qua đường. Được biết, cả nhà của anh Lowdell là bố, Alec Lowdell, 67 tuổi, mẹ kế là Nicola và em trai là Dave, 31 tuổi và anh Jason đều đã đăng ký hiến tạng. Sau khi Lowdell qua đời, tim, thận và tụy của anh được hiến cho 4 người đang trong tình trạng cần nhận tạng hiến gấp để giữ tính mạng.

“Việc biết được Jason có thể cứu sống được 4 người khác khiến chúng tôi nguôi ngoai đi nỗi đau của mình và cảm thấy an lòng vì thực hiện được theo tâm nguyện của Jason” – ông Alec cho hay. Ông Alec và những người thân của Jason, hiện đang nỗ lực thuyết phục những người quen biết đăng ký hiến tạng giống họ.

 

H. A

(Theo Kent)

Tin liên quan
Mỹ: Bang Ohio đưa hiến tạng vào chương trình giảng dạy tại trường học
SKĐS - Theo một luật lệ mới, trong thời gian tới, các trường học thuộc bang Ohio, Mỹ sẽ bổ sung ½ giờ hướng dẫn về việc hiến tặng mô, mắt và máu vào chương trình giảng dạy cho học sinh của họ.
Anh: 505 người tự nguyện hiến tạng bị gia đình phản đối
SKĐS - Theo các quan chức Anh cho biết, trong vòng 5 năm qua tại Anh đã có 505 người tự nguyện đăng ký hiến tạng nhưng không thực hiện được sau khi qua đời do gia đình người quá cố phản đối.
Quyết định hiến tạng cho y học của con trai nữ bác sĩ đầu tiên hiến giác mạc
SKĐS - Sáng ngày 1/11/2017, Bs. Hoàng Thanh Tùng - con trai Bs. Vũ Thị Thoa – Nữ bác sĩ trước khi ra đi vì căn bệnh ung thư vú đã hiến tặng đôi giác mạc để mang lại ánh áng cho 2 người khác đã tới Trung tâm điều phối tạng Quốc gia đăng ký hiến tạng sau khi chết não. Bs.Tùng thực hiện nghĩa cử này ngay sau khi vừa bảo vệ thành công luận văn tốt nghiệp bác sĩ Nội trú như một sự tiếp nối những điều tốt đẹp mà mẹ của mình đã làm khi còn sống.
Kỷ lục hiến tạng trên thế giới
SKĐS - Từ cô bé 13 tuổi hiến cơ thể mình để cứu sống 8 người khác trước khi trút hơi thở cuối cùng, tới nhận thức của nước đi đầu thế giới về hiến mô tạng... thêm nhiều cuộc đời ở lại nhờ những nghĩa cử cao đẹp.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm