Hà Nội

Anh: Lần đầu tiên chấp nhận thuốc tránh thai desogestrel không cần kê đơn

03-08-2021 7:00 PM | Dược

SKĐS - Cơ quan quản lý thuốc và sản phẩm chăm sóc sức khỏe (MHRA) cho biết, lần đầu tiên phụ nữ có thể mua thuốc tránh thai chỉ chứa progesterone mà không cần kê đơn ở Anh.

Thuốc tránh thai chỉ có progesterone đầu tiên không cần kê đơn - Ảnh 1.

Thuốc tránh thai desogestrel an toàn cho hầu hết phụ nữ để sử dụng.

Thuốc tránh thai desogestrel sẽ sớm có mặt ở  hiệu thuốc

Desogestrel an toàn cho hầu hết phụ nữ để sử dụng. Các sản phẩm được phân loại gồm, viên nén bao phim lovima 75 microgam và viên nén bao phim hana 75 microgam, đều là thuốc uống tránh thai dùng liên tục đường uống để tránh thai cho phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ.

MHRA quyết định phân loại lại các sản phẩm desogestrel này sau khi Ủy ban Dược phẩm Anh (CHM) đánh giá an toàn.

Tiến sĩ June Raine CBE, Giám đốc Điều hành, Cơ quan Quản lý Thuốc và Sản phẩm Chăm sóc sức khỏe, cho biết: Đây là một tin tốt cho phụ nữ.

 Các dược sĩ có chuyên môn cần tư vấn cho phụ nữ về việc liệu desogestrel có phải là thuốc tránh thai thích hợp và an toàn để họ sử dụng hay không và cung cấp cho phụ nữ thông tin họ cần để đưa ra lựa chọn sáng suốt.

Desogestrel là thuốc tránh thai được sản xuất ở Anh từ năm 1960 nhưng dưới dạng thuốc kê đơn. Các bác sĩ chỉ được kê đơn cho những phụ nữ đã lập gia đình. 

Với viên uống chứa desogestrel 75mcg, phụ nữ có thể sống theo cách mà họ muốn, quyết định khi nào hoặc nếu họ có con - và điều đó bao gồm việc lựa chọn mua thuốc tránh thai sau khi tham khảo ý kiến với dược sĩ, bác sĩ chuyên môn.

Cung cấp khả năng tiếp cận nhiều hơn với các biện pháp tránh thai hiệu quả là rất quan trọng trong xã hội ngày nay, và càng cấp thiết hơn trong giai đoạn đại dịch COVID-19.

Mời xem thêm video đang được quan tâm

Chuyên gia y tế hướng dẫn rửa tay đúng cách phòng nCoV


Lê Minh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH