Ảnh hưởng của cắt bao quy đầu

29-05-2019 3:11 PM | Giới tính

Cắt bao quy đầu có tác động mạnh mẽ tới cuộc sống của các quý ông

Lâu “lên đỉnh” hơn

Theo một nghiên cứu của Thổ Nhĩ Kỳ, cắt bao quy đầu có thể trì hoãn sự “sung sướng”.

Trong nghiên cứu này, những người cắt bao quy đầu khi trưởng thành tính thời gian họ đạt được cực khoái cả trước và sau khi cắt. Kết quả cho thấy sau khi cắt bao quy đầu các đối tượng đã kéo dài được lâu hơn trung bình 20 giây

Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh sự khác biệt nhỏ này không phải là lý do để cắt bao quy đầu, cũng không phải là phương pháp điều trị hợp lý cho xuất tinh sớm.

Họ đoán rằng cắt bao quy đầu khiến dương vật ít nhạy cảm hơn, điều đó có thể giải thích sự khác biệt, nhưng nghiên cứu vẫn chưa thống nhất rằng liệu đây có phải lý do trong trường hợp này.

…và “đối tác” cũng vậy

Một nghiên cứu của Đan Mạch chỉ ra rằng phụ nữ có chồng đã cắt bao quy đầu dễ có những khó khăn trong quan hệ vợ chồng hơn, bao gồm khó “Lên đỉnh”.

Điều này không có nghĩa là mọi phụ nữ đều thích những nam giới “còn nguyên”, vì như với bất cứ điều gì liên quan đến “chuyện ấy”, sở thích cá nhân và giải phẫu có đóng một vai trò. Nhưng đối với một số phụ nữ, những “cậu nhỏ” không “trùm mũ” lại mang đến cảm giác mạnh hơn.

Ít có nguy cơ mắc ung thư

Trước khi buồn phiền về chuyện “lên đỉnh” của nàng, bạn hãy cảm ơn bố mẹ về việc này: nam giới đã cắt bao quy đầu ít bị ung thư dương vật và tuyến tiền liệt. Bao quy đầu có thể là ổ viêm và bệnh lây qua đường tình dục (STD) như HPV, cả 2 đều góp phần gây ung thư.

Nhưng không có nghĩa là mọi nam giới đều cần cắt bao quy đầu. Mang “áo mưa” để phòng ngừa STD và giữ “cậu nhỏ” luôn sạch sẽ (tắm sau khi “yêu”, lộn bao quy đầu để rửa) để phòng ngừa viêm nhiễm.

An toàn hơn trước các bệnh lây qua đường tình dục

Theo CDC, cắt bao quy đầu làm giảm nguy cơ nhiễm HIV và các STD khác. Trong một nghiên cứu, đàn ông Baltimore có phơi nhiễm với HIV dễ bị bệnh hơn gấp 2 lần nếu họ chưa cắt bao quy đầu.

Các nhà khoa học vẫn đang tìm hiểu tại sao điều này có thể xảy ra, nhưng một giả thuyết là da bao quy đầu nhạy cảm với HIV hơn các vùng da khác trên cơ thể. Một giải thích khác là da bao quy đầu dễ bị rách trong khi “yêu” khiến cho vi-rút dễ xâm nhập vào cơ thể. Hoặc có thể là những nếp gấp ở bao quy đầu tạo môi trường cho vi-rút và vi khuẩn phát triển mạnh

Dù thế nào thì cắt bao quy đầu cũng không phải là cách bảo vệ hoàn toàn hoặc thay thế cho bao cao su. Mang ‘áo mưa” vẫn là cách tốt nhất để tự bảo vệ trước các bệnh lây qua đường tình dục.

“Áo mưa” không bị tuột

Sử dụng bao cao su có thể phiền phức hơn với người không cắt bao quy đầu. Bao quy đầu có thể khiến bao cao su ôm không chặt và dễ bị tuột ra.

Nếu bạn chưa cắt bao quy đầu, hãy thử sử dụng loại bao rộng hơn. Kéo bao quy đầu xuống trước khi lồng bao cao su, sau đó đẩy bao quy đầu trở lại vị trí trong khi giữ chặt miệng bao. Điều này cho phép bao quy đầu di động tự do trong khi “yêu”, giúp bao cao su không bị tuột.


BS Cẩm Tú
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH