DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Anh học theo cách tái chế chai nhựa của Bắc Âu
LiLy - 11:32 08/02/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Có vẻ như, hệ thống tái chế chai nhựa của Na Uy sẽ được chấp thuận ở Anh. Theo các nhà cố vấn chính phủ Anh, hệ thống này sẽ làm giảm đáng kể lượng rác nhựa trong môi trường và ngoài đại dương.

tái chế chai nhựa

 

Một phái đoàn bộ trưởng đã tới Na Uy để xem liệu Anh có nên làm theo liệu trình có thể tái chế tới 98% chai nhựa. Hiện tại, mới chỉ có một nửa số chai nhựa ở nước này được tái chế.

Chính phủ Na Uy đề ra giải pháp tốt nhất là đánh thuế vào mỗi chai nhựa không được tái chế. Người tiêu dùng sẽ bị đánh thuế 10-15 xu 1 chai nước, chỉ tới khi uống hết, cho vào máy tái chế thì mới được hoàn tiền bằng một phiếu mua hàng để dùng cho lần tới. Quy trình tương tự đã được áp dụng ở các nước Bắc Âu, Đức và một vài bang ở Mỹ và Canada.

LiLy

(theo BBC)

Tin liên quan
Cơn bão “rác thải” đại dương ở Anh
SKĐS - Những người dạo biển đã sốc khi nhìn thấy la liệt rác thải nhựa bị cơn bão Eleanor cuốn vào bờ. Bờ biển Cornwall của nước Anh đã “nghẹt thở” bởi rác thải.
Trung Quốc xây nhà máy điện rác thải lớn nhất thế giới
SKĐS - Trung Quốc xây dựng nhà máy đốt rác thải lớn nhất thế giới bằng năng lượng mặt trời giúp sản sinh ra một lượng nhỏ điện năng
Năm 2050, rác thải nhựa trong đại dương nhiều hơn cá
SKĐS - Theo báo cáo của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) công bố ngày 21/5, vào năm 2050, rác thải bằng nhựa trong đại dương sẽ nhiều hơn cá. Báo cáo ước tính tới thời điểm đó, lượng nhựa sản xuất trên toàn cầu sẽ tăng gấp 3 lần lên tới hơn 1 tỷ tấn.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm