DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Anh hoàn tiền cho người tiêu dùng khi đưa chai nhựa về tái chế
Trần Hải - 22:04 29/03/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chính phủ Anh vừa đưa ra một báo cáo cho biết, nếu con người không bắt tay ngay vào can thiệp, lượng rác thải nhựa trên biển và đất liền có thể tăng lên. Trong vòng 1 thập kỷ tới, rác thải nhựa ở đại dương có thể tăng lên cấp 3 lần so với hiện nay.

 

Mỗi năm người Anh đang sử dụng khoảng 13 tỷ chai nhựa, nhưng chỉ có 5,5 tỷ chai được thu hồi để tái chế, số còn lại đang làm ô nhiễm và tàn phá môi trường của chúng ta. Chính phủ Anh đang nghiên cứu để thực hiện việc tăng tiền cho mỗi sản phẩm bày bán đựng trong chai thủy tinh, nhựa hoặc kim loại dùng 1 lần.

 

 

Ngoài ra Anh  đề xuất chương trình hoàn tiền cho người dùng khi đưa chai nhựa đã qua sử dụng vào tái chế. Hiện Đức,  Thụy  Điển, Phần Lan có các hệ thống hoàn trả lại tiền cho người tiêu dùng khi họ thu lại các chai nhựa này  và đưa đến nhà máy tái chế.

Trần Hải

(theo CNN)

Tin liên quan
Anh học theo cách tái chế chai nhựa của Bắc Âu
SKĐS - Có vẻ như, hệ thống tái chế chai nhựa của Na Uy sẽ được chấp thuận ở Anh. Theo các nhà cố vấn chính phủ Anh, hệ thống này sẽ làm giảm đáng kể lượng rác nhựa trong môi trường và ngoài đại dương.
Năm 2050, rác thải nhựa trong đại dương nhiều hơn cá
SKĐS - Theo báo cáo của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) công bố ngày 21/5, vào năm 2050, rác thải bằng nhựa trong đại dương sẽ nhiều hơn cá. Báo cáo ước tính tới thời điểm đó, lượng nhựa sản xuất trên toàn cầu sẽ tăng gấp 3 lần lên tới hơn 1 tỷ tấn.
Cơn bão “rác thải” đại dương ở Anh
SKĐS - Những người dạo biển đã sốc khi nhìn thấy la liệt rác thải nhựa bị cơn bão Eleanor cuốn vào bờ. Bờ biển Cornwall của nước Anh đã “nghẹt thở” bởi rác thải.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm